ttth247.com

Âm mưu ám sát Bộ trưởng Ben Gvir bị vô hiệu hóa bởi Shin Bet của Israel

Âm mưu ám sát Bộ trưởng Ben Gvir bị vô hiệu hóa bởi Shin Bet của Israel
Âm mưu ám sát Bộ trưởng Ben Gvir bị vô hiệu hóa bởi Shin Bet của Israel

Cơ quan tình báo Shin Bet của Israel đã vô hiệu hóa âm mưu ám sát Bộ trưởng An ninh Quốc gia Itamar Ben Gvir. Nhóm nghi phạm có kế hoạch sử dụng súng phóng tên lửa tấn công ông Ben Gvir, cũng như các căn cứ quân sự, sân bay Ben Gurion và các tòa nhà chính phủ ở Jerusalem.

Mười nghi phạm đã bị truy tố tại Beersheva. Ben Gvir, người đứng đầu đảng Quyền lực Do Thái, được biết đến với những tuyên bố kích động chống lại người Palestine.

Shin Bet và cảnh sát Israel cũng cho biết họ đã ngăn chặn hai cuộc tấn công ở Đông Jerusalem do những kẻ ủng hộ Nhà nước Hồi giáo (IS) lên kế hoạch thực hiện.

Trước đó, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cáo buộc Hamas liên kết với IS. Quân đội Israel đã tiêu diệt một thành viên IS ở Bờ Tây vào tháng 11 năm 2023.

Địa điểm mục tiêu của những kẻ tấn công ở Jerusalem bao gồm một đồn cảnh sát và một sân bóng đá. Ba người đã bị bắt liên quan đến các âm mưu này.

newsid: wblc8kxpn7q2baf

Các bài tương tự
21 giờ trước - Israel cân nhắc tấn công Iran để trả đũa nhưng chưa quyết định thời điểm và cách thức do lý do chiến thuật.
1 ngày trước - Israel khẳng định quyền tự vệ, trong khi các nhà lãnh đạo phương Tây nỗ lực ngăn chặn xung đột leo thang.
1 ngày trước - Bất đồng chính trị trong nội các chiến tranh Israel cản trở sự thống nhất trong quá trình ra quyết định, dẫn đến các tranh cãi về chiến lược và tương lai của Dải Gaza.
1 ngày trước - Nhóm người Việt ở Đài Loan bị bắt vì cáo buộc bắt cóc, tống tiền và sát hại một đồng hương.
1 ngày trước - Trước thềm Thế vận hội, Pháp di dời hàng trăm người nhập cư từ tòa nhà văn phòng bỏ hoang ở Paris đến các thành phố khác.
Xem tin bài khác
21 giờ trước - Vụ trộm vàng lớn nhất Canada năm 2021 liên quan đến một nhóm tội phạm giả mạo vận đơn hàng không, đánh cắp 6.600 thỏi vàng và 2,5 triệu CAD tiền mặt.
21 giờ trước - NASA cảnh báo về tiến bộ bí mật và mục đích quân sự của chương trình không gian Trung Quốc, nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ cần phải dẫn đầu cuộc đua lên Mặt Trăng.
21 giờ trước - Quân đội Ukraine tấn công sân bay Nga ở Dzhankoi, phá hủy thiết bị và cơ sở hạ tầng quân sự của Nga, trong khi Nga tuyên bố bắn hạ các mục tiêu của Ukraine.
22 giờ trước - Tình báo Israel đánh giá sai phản ứng của Iran đối với vụ không kích Syria, dẫn đến cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa quy mô lớn vào Israel.
22 giờ trước - Hạ viện Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu về dự luật viện trợ quân sự 100 tỷ đô la cho Ukraine, Israel và Đài Loan.