ttth247.com

Bóng ma khủng hoảng năng lượng vẫn ám ảnh châu Âu

Bóng ma khủng hoảng năng lượng vẫn ám ảnh châu Âu
Bóng ma khủng hoảng năng lượng vẫn ám ảnh châu Âu

Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu chưa chấm dứt

Mặc dù dự trữ khí đốt dồi dào và giá giảm, các chuyên gia cảnh báo rằng thị trường năng lượng yếu kém và hóa đơn giảm cho thấy một cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng hơn có thể kéo dài trong thập kỷ tới.

Sự suy yếu của thị trường năng lượng một phần là do cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt do giá năng lượng tăng gây ra, dẫn đến nhu cầu thấp hơn đối với sản phẩm. Nhu cầu khí đốt công nghiệp dự kiến sẽ thấp hơn 20% so với mức trước đại dịch trong năm nay, ngăn giá khí đốt giảm xuống mức thấp trước đại dịch.

Châu Âu đang ngày càng phụ thuộc vào các nguồn khí đốt đắt tiền hơn, chẳng hạn như khí tự nhiên hóa lỏng (LNG). Mặc dù giá thị trường thấp hơn ở châu Âu có thể tạo khó khăn cho các nhà phát triển năng lượng tái tạo, nhưng đây cũng là một lời nhắc nhở về sự cần thiết phải chuyển đổi sang các nguồn năng lượng bền vững trong nước.

newsid: sbphvc7wmjwrt9i

Các bài tương tự
22 giờ trước - Bộ sưu tập nội thất Đòng Đòng của LandFurniture giới thiệu bản sắc Việt tại Triển lãm Salone del Mobile Milan 2024.
22 giờ trước - Kiều hối về TP.HCM quý I/2024 tăng 3,5% so với quý trước, 35,4% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.
22 giờ trước - Quân Nga sử dụng xe ATV và mô tô phân khối lớn của Trung Quốc để tấn công Chasiv Yar do thiếu hụt đạn dược của Ukraine.
1 ngày trước - Kiều hối về TP.HCM tăng 35,4% trong quý 1 năm 2024, đạt gần 2,9 tỉ USD, chủ yếu từ châu Á.
1 ngày trước - Trà sữa Trung Quốc đang bùng nổ toàn cầu với các thương hiệu như Mixue thống trị thị trường, bất chấp suy thoái kinh tế.
Xem tin bài khác
22 giờ trước - Chỉ số USD toàn cầu giảm sau sáu ngày tăng liên tiếp, giá USD trong nước biến động nhẹ.
22 giờ trước - IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lên 3,2% năm 2024, bất chấp rủi ro địa chính trị và lạm phát.
22 giờ trước - Citigroup dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 3.000 USD/ounce trong vòng 18 tháng do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu tăng.
22 giờ trước - Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh do bất ổn địa chính trị và nhu cầu từ châu Á.
22 giờ trước - Tuyến đường ven biển dài 120 km của Hà Tĩnh kết nối các làng chài, bãi tắm, cảnh núi non và biển xanh.