ttth247.com

Cần cẩu "nhện" cách mạng hóa lắp đặt tua-bin gió ngoài khơi

Cần cẩu "nhện" cách mạng hóa lắp đặt tua-bin gió ngoài khơi
Cần cẩu "nhện" cách mạng hóa lắp đặt tua-bin gió ngoài khơi

Cần cẩu "nhện" hỗ trợ lắp đặt tua-bin gió ngoài khơi

Việc lắp đặt các máy phát điện và cánh quạt khổng lồ lên đỉnh tháp tua-bin gió ngoài khơi là thách thức hậu cần đòi hỏi một con tàu cần cẩu khổng lồ có thể hoạt động trên sóng nước. Tuy nhiên, thuê những chiếc tàu như vậy có thể tốn hàng triệu đô la mỗi ngày, khiến năng lượng gió ngoài khơi đắt hơn các nguồn năng lượng tái tạo khác.

Công ty WindSpider của Na Uy đã thiết kế một hệ thống cần cẩu hạng nhẹ có thể hỗ trợ nâng và tự lắp các cánh quạt cho tua-bin gió ngoài khơi sau khi phần tháp tua-bin gió được dựng lên hoàn chỉnh. Cần cẩu "nhện" này được chế tạo hoàn toàn từ nhôm, đánh dấu một bước tiến trong công nghệ tua-bin gió ngoài khơi.

Khi cấu trúc phần tháp tua-bin gió ngoài khơi đã xây dựng và đứng vững, cần cẩu nhện WindSpider sẽ được lắp đặt. Cần cẩu này sử dụng thân tháp tua-bin làm giá đỡ để nâng và lắp đặt các bộ phận khác còn lại của tua-bin gió.

Thiết kế cần cẩu "nhện" của WindSpider không có giới hạn hạn hẹp về trọng lượng hoặc chiều cao quy chuẩn, cho phép hoạt động hiệu quả trong những môi trường nhiều gió và thử thách nhất. Nó cũng tương thích với cả loại tua-bin gió cố định mặt đất hay là dạng nổi ngoài khơi.

WindSpider cho biết, chiếc cần cẩu đặc biệt của họ có thể cách mạng hóa ngành công nghiệp năng lượng gió, bằng cách giảm hơn 50% chi phí ngành điện gió ngoài khơi.

newsid: 9eods5t46dt5xob

Xem tin bài khác
20 giờ trước - Bộ sưu tập nội thất Đòng Đòng của LandFurniture giới thiệu bản sắc Việt tại Triển lãm Salone del Mobile Milan 2024.
20 giờ trước - Chỉ số USD toàn cầu giảm sau sáu ngày tăng liên tiếp, giá USD trong nước biến động nhẹ.
20 giờ trước - IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu lên 3,2% năm 2024, bất chấp rủi ro địa chính trị và lạm phát.
20 giờ trước - Citigroup dự đoán giá vàng sẽ tăng lên 3.000 USD/ounce trong vòng 18 tháng do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu tăng.
20 giờ trước - Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh do bất ổn địa chính trị và nhu cầu từ châu Á.