ttth247.com

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang rời khỏi danh sách tỷ phú USD

Theo danh sách tỷ phú thế giới do Forbes mới công bố, hiện, Việt Nam có 5 tỷ phú USD (có khối tài sản sở hữu đạt từ 1 tỷ USD) gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cùng gia đình, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh.

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng dẫn đầu danh sách người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản 4,5 tỷ USD, đứng thứ 648 thế giới.

Ngày 7/2, tài sản ông Vượng tăng thêm 7 triệu USD, khi cả 3 cổ phiếu “họ” Vingroup tăng giá. VHM tăng mạnh nhất 2% lên 41.800 đồng/cổ phiếu. VRE tăng 0,9% và VIC tăng nhẹ 2%.

Đứng thứ hai trong xếp hạng tỷ phú Việt Nam của Forbes là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet Air. Trước khi bước sang năm âm lịch Giáp Thìn 2024, bà Thảo sở hữu khối tài sản 2,4 tỷ USD, xếp hạng 1301 thế giới. Cũng trong phiên giao dịch cuối năm, tài sản của bà tăng thêm 27 triệu USD, trong bối cảnh cổ phiếu VJC tăng 0,8%, HDB tăng 2,4%.

Người tiếp theo trong xếp hạng Forbes là ông Trần Đình Long. Tài sản của chủ tịch Hòa Phát tăng ước đạt 2,3 tỷ USD, là tỷ phú giàu thứ 1341 thế giới. Ngày giáp Tết, khối tài sản của ông Long tăng thêm 8 triệu USD, khi cổ phiếu HPG tăng nhẹ 0,36%.HPG đang có chuỗi 5 phiên tăng giá liên tục.

Vị trí thứ 4 thuộc về Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương cùng gia đình, với khối tài sản 1,5 tỷ USD, xếp hạng 1980 thế giới. Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh đứng cuối cùng trong danh sách tỷ phú Việt của Forbes. Phiên cuối năm, TCB là một trong những cổ phiếu giao dịch ấn tượng nhất thị trường, dẫn đầu nhóm nhà băng. TCB tăng 4,63% lên 37.300 đồng/cổ phiếu

Trong khi tài sản của các tỷ phủ gia tăng thì ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan - lại rời khỏi xếp hạng Forbes, khi tài sản về dưới mốc 1 tỷ USD. Thời gian gần đây, khối tài sản của ông Quang liên tục ghi nhận biến động quanh mốc 1 tỷ USD, nhiều thời điểm về dưới 1 tỷ USD theo tính toán của Forbes.

Chủ tịch Masan lần đầu tiên vào danh sách tỷ phú thế giới vào năm 2019 với khối tài sản 1,3 tỷ USD và đã có mặt 3 lần trong các đợt cập nhật thường niên của tạp chí này. Tháng 4/2022, tài sản của ông Quang được ghi nhận mức 1,9 tỷ USD, cao nhất theo thống kê của Forbes. Những năm qua, ông liên tục vào rồi ra khỏi danh sách của Forbes, với khối tài sản biến động từ 1 - 1,9 tỷ USD.

Nguồn: cafef.vn

Các bài tương tự
4 ngày trước - Với sự trở lại của Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang, tính tới ngày 24/2/2024, Việt Nam có 6 tỷ phú USD theo danh sách của Forbes.
5 ngày trước - Chủ tịch Tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang nằm trong danh sách 6 tỷ phú USD người Việt. Ông có thể bứt phá trong thập kỷ tới nhờ đế chế tiêu dùng-bán lẻ số 1 Việt Nam cũng như cỗ máy cung cấp nguyên liệu sản xuất pin hiệu suất cao trong...
2 tuần trước - Nhóm SKU phù hợp, sự đổi chiều trong hành vi người tiêu dùng và TMĐT bùng nổ,... là những điều kiện đang giúp các thương hiệu dầu gội Việt ghi nhận doanh số bùng nổ, được người tiêu dùng đón nhận. Đứng trước thời điểm vàng để "phá kén",...
6 ngày trước - Cùng nhau khởi nghiệp ở Đông Âu rồi về nước phát triển sự nghiệp kinh doanh lên tầm cao mới, bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang đã gây dựng nên Masan và Techcombank trở thành 2 doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Xem tin bài khác
1 giờ trước - Sức mạnh tương đối của vàng được củng cố do...
1 giờ trước - Thị trường kỳ vọng chính sách lãi suất âm của Nhật Bản sẽ kết thúc vào tháng 3 hoặc tháng 4.
1 giờ trước - Cổ phiếu BSR chào sàn UPCoM ấn tượng 6 năm trước tưởng chừng sẽ mở ra con đường thuận lợi trên sàn chứng khoán nhưng thực tế lại không như kỳ vọng.
2 giờ trước - Ông Robert Alan Willett - thành viên HĐQT không điều hành Thế Giới Di Động - cho biết không có ý định rời khỏi công ty. Thậm chí ông còn nói nếu HĐQT muốn, ông sẽ ở lại thêm 5 năm nữa.
3 giờ trước - Tỷ phú Mukesh Ambani - Chủ tịch Tập đoàn Reliance Industries khổng lồ chuyên kinh doanh mọi thứ từ năng lượng đến dệt may và viễn thông – đã có màn khởi động cho đám cưới xa hoa của con trai vào cuối năm bằng các bữa tiệc kéo dài 3 ngày,...
3 giờ trước - Người đàn ông giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani tổ chức những bữa tiệc xa hoa, mở màn cho hôn lễ của con trai út, với sự góp mặt của giới siêu giàu khắp thế giới.