ttth247.com

Có được đăng ký bản quyền tên để không ai đặt tên giống mình?

Em thấy một số người nổi tiếng đã đăng ký bản quyền tên/nghệ danh. Có phải điều đó nghĩa không ai được đặt tên công ty, doanh nghiệp theo nghệ danh/tên họ đã đăng ký?

Ví dụ, em không phải người của công chúng, có được phép đăng ký bản quyền tên trong giấy khai sinh của mình để không ai được sử dụng tên đó không?

Nếu có thì thủ tục như thế nào, em xin cảm ơn.

Độc giả Chang

Luật sư tư vấn

Trở lại Pháp luậtTrở lại Pháp luật

Chia sẻ

Nguồn: vnexpress.net

Các bài tương tự
3 tuần trước - Giám đốc công ty bất động sản tại Bình Dương nhận 3 tỉ đồng của nhiều cá nhân để nhận tách thửa, lên thổ cư nhưng không thực hiện được.
1 tuần trước - Hai vợ chồng tôi có thửa đất mua trong thời kỳ hôn nhân, nhưng lúc mua chỉ đứng tên chồng tôi. Sau này tôi phát hiện chồng tôi bán thửa đất là tài sản chung đó không có sự đồng ý của tôi. Vậy tôi phải làm thế nào?
14 giờ trước - Dương Tấn Trước, Tổng Giám đốc Công ty Tường Việt, khai đã nhận của bà Trương Mỹ Lan hơn 4.195 tỷ đồng, trong đó tiền "thưởng" là 1.498 tỷ do giúp triển khai các dự án.
3 tuần trước - Mạo danh là chủ đầu tư dự án, Phan Rô Sel cùng hai đồng phạm đã ký hợp đồng cho đối tác được phân phối độc quyền bán căn hộ, biệt thự rồi chiếm đoạt hơn 24 tỉ đồng.
Xem tin bài khác
1 giờ trước - Em sinh viên, mới lên Hà Nội học, có ở chung nhà với một bạn. Sau đó hai đứa xích mích, không trọ chung được với nhau nữa nên chia đồ dùng khi em chuyển đi.
2 giờ trước - Trung Quốc- Cảnh sát ưu tú Tống Minh Dương sử dụng ma tuý khi điều tra tội phạm và lập nhiều thành tích, song ông thành kẻ nghiện, cuộc đời "xuống dốc" với nhiều tiếc nuối.
2 giờ trước - Chiều 29/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) đã bắt giữ Trà Ngọc Thuận (SN 1995, ngụ huyện Dương Minh Châu) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
3 giờ trước - Chỉ trong vòng 5 tháng, Luân đã lừa đảo của nhiều người với số tiền trên 4 tỉ đồng để đầu tư tiền ảo. Tuy nhiên, việc đầu tư thất bại, Luân bỏ trốn khỏi địa phương.
4 giờ trước - Đà Nẵng- Ba người đàn ông giả danh tu sĩ Phật giáo đi xin tiền tại nhiều chùa, khi đến danh thắng Ngũ Hành Sơn tham quan thì bị phát hiện.
4 giờ trước - Mỹ- Sáu người dùng Tinder cáo buộc ứng dụng hẹn hò này cố tình “sử dụng các tính năng thao túng tâm lý" biến họ thành những kẻ nghiện ghép đôi online mà mãi không tìm thấy tình yêu.