ttth247.com

Đà tăng giá của Bitcoin bị lung lay khi các nhà đầu tư nhắm đến việc chốt lời

Lần đầu tiên Bitcoin vượt quá 50.000 USD là vào tháng 12 năm 2021, tức là hơn hai năm trước. Tài sản tiền điện tử này đã phá vỡ nhiều mức kháng cự trong quá trình hoạt động.

Tuy nhiên, việc duy trì ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý này gặp một chút khó khăn khi Bitcoin thoái lui về dưới 49.000 USD vào hôm nay khi Hoa Kỳ công bố dữ liệulạm phát nóng hơn dự kiến. Có một mức kháng cự quan trọng có thể gây ra áp lực bán trên thị trường Bitcoin.

Trên thực tế, có dấu hiệu cho thấy lợi nhuận của các nhà đầu tư đã tăng lên sau bước nhảy vọt mới nhất.

Lookonchain, một nền tảng phân tích on-chain nổi bật, đã tham chiếu dữ liệu từ ITB để tiết lộ rằng khoảng 375.000 địa chỉ đã mua khoảng 119,48 nghìn Bitcoin, tổng trị giá 6 tỷ USD, ở mức giá trung bình là 50.228 USD.

Sau một thời gian ngắn thử nghiệm trong vùng lợi nhuận, những địa chỉ này lại chìm trong sắc đỏ, có thể sẽ tạo ra áp lực bán khi chúng đạt mức hòa vốn.

The price of $BTC just rose above $49.8K!

Data from @intotheblock shows that ~375K addresses bought ~119.48K $BTC($6B) at an average price of $50,227.81.

These addresses are currently at a loss and may generate selling pressure when their positions reach breakeven.… pic.twitter.com/c69xENYkMK

— Lookonchain (@lookonchain) February 12, 2024

Bitcoin gần đây đã tăng lên trên 48.491 USD, nơi có hơn 800.000 địa chỉ đã tích lũy được khoảng 270.000 BTC. Nhóm hodler Bitcoin này đã bước sang lãnh thổ xanh sau gần hai năm.

Tiềm năng tăng giá của Bitcoin đang rất bấp bênh khi các nhà đầu tư ngày càng tỏ ra quan tâm đến việc chốt lời sau đợt điều chỉnh.

Một quan điểm tương tự cũng được chia sẻ bởi một nhà phân tích của CryptoQuant, lưu ý rằng hiện tại, 97,3% Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO) đang có lãi. Điều này cho thấy áp lực bán có thể xảy ra trong tương lai gần nếu các nhà đầu tư Bitcoin chọn chốt lời.

Nguồn: CryptoQuant

*Đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO): đầu ra của một giao dịch mà người dùng nhận được và có thể chi tiêu trong tương lai.

Nhu cầu tổ chức đối với đợt tăng vọt của Bitcoin 

Sàn giao dịch Coinbase Advanced, chủ yếu được các nhà đầu tư tổ chức sử dụng, đã ghi nhận một dòng Bitcoin chảy ra rất lớn.

Điều này có thể chứng minh rằng trong khi một số nhóm nhà đầu tư Bitcoin nhất định đã chuyển sang bán tài sản để tận dụng lợi nhuận thì mặt khác, các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển lượng nắm giữ của họ ra khỏi sàn giao dịch và không có tâm trạng bán mặc dù thị trường phục hồi.

Xu hướng này về cơ bản nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng đối với Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức, những người trước đây đã trải qua sự suy giảm niềm tin.

Nguồn: tapchibitcoin.io

Các bài tương tự
3 tuần trước - Chứng khoán và BTC có sự hồi phục trở lại. Các quỹ ETF của BTC vẫn sôi động và BlackRock đã vượt qua GBTC để nắm giữ vị trí số 1 về khối lượng giao dịch hôm thứ năm.
1 tuần trước - Nhiều các công ty tư vấn đầu tư bắt đầu tiếp cận và triển khai tư vấn BTC ETF cho khách hàng của họ. Đây là giai đoạn tiến triển tiếp theo với BTC spot ETF.
3 tuần trước - Một tín hiệu mua hiếm hoi đã được in trên biểu đồ hàng tháng của Bitcoin (BTC), làm dấy lên cuộc tranh luận đang diễn ra về quỹ đạo của tài
1 tuần trước - Sự kiện halving Bitcoin vào năm 2024 trở nên vô cùng quan trọng trong bối cảnh toàn bộ thị trường đang phải gánh chịu hậu quả
Xem tin bài khác
54 phút trước - ZkLend là một money-market protocol được xây dựng trên StarkNet, kết hợp khả năng mở rộng của Zk-rollup với tốc độ giao dịch vượt trội, tiết kiệm chi phí và tính bảo mật của Ethereum.
1 giờ trước - Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã tăng khớp với dự kiến vào thứ Năm,
2 giờ trước - Khi thị trường tiền điện tử theo dõi đợt tăng vọt gần đây của Bitcoin lên 64.000 USD, sự chú ý chuyển sang các altcoin sẵn sàng đột phá
2 giờ trước - Các quỹ ETF Bitcoin Spot của Hoa Kỳ đã ghi nhận dòng vốn đổ vào đạt kỷ lục mới là 673 triệu USD, trong bối cảnh giá Bitcoin tăng vọt lên 64.000 đô la.
2 giờ trước - Nhiều người cho rằng sự kiện halving chính là yếu tố quyết định Bitcoin có thể đạt mức giá cao nhất mọi thời đại hay không.
2 giờ trước - Theo các nhà phân tích của JPMorgan, sự kiện halving Bitcoin sắp tới dự kiến diễn ra vào tháng 4 có thể khiến giá Bitcoin giảm mạnh.