ttth247.com

Được bồi thường 13 triệu USD vì vấp ngã trên vỉa hè trơn trượt

MỹBà Lesley Mettler, 53 tuổi, vấp ngã trên vỉa hè mọc đầy rêu và trơn trượt khiến đi lại khó khăn, kiện thành phố thành công và được tuyên nhận bồi thường 13,1 triệu USD.

Phán quyết được Tòa án quận King, thành phố Seattle tuyên hôm 21/6. Theo đó, bồi thẩm đoàn buộc Hội đồng thành phố Seattle và chủ sở hữu tòa nhà chung cư Queen Anne, nơi xảy ra vụ vấp ngã, chia đôi nghĩa vụ tài chính với nạn nhân.

Nạn nhân là một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp và đã chạy hàng chục cuộc chạy marathon và super marathon.

34 tháng sau tai nạn, bà Lesley chưa thể đi lại bình thường. Ảnh: Seattle Times

34 tháng sau tai nạn, bà Lesley chưa thể đi lại bình thường. Ảnh: KOMO News

Theo đơn khiếu nại, bà ngã trên đoạn vỉa hè "nổi tiếng là nguy hiểm, lâu năm bị bao phủ bởi nước và rêu" trên phố Dravus ở khu Queen Anne. Những cư dân khác của Queen Anne đã làm chứng trước tòa rằng họ cũng nhiều lần trượt ngã tại địa điểm này.

Cú ngã đã khiến bà Lesley bị tổn thương nghiêm trọng cơ tứ đầu, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật.

Bồi thẩm đoàn trong các vụ án thương tích cá nhân thế này sẽ quyết định tiền bồi thường dựa trên hai yếu tố: thiệt hại kinh tế để chữa lành thương tích; vết thương đó ảnh hưởng thế nào đến khả năng lao động kiếm tiền của nạn nhân trong tương lai. Con số 13,1 triệu USD, theo tòa, phù hợp và đã tính đến cả hai yếu tố trên.

Bà Lesley cho biết sau phiên tòa: "Tôi vẫn đang đấu tranh để chấp nhận rằng từ khi bị ngã sẽ không bao giờ chạy được nữa và tôi phải vật lộn để đi lại một cách đơn giản. Hôm nay, tròn 34 tháng kể từ cú ngã, tôi vẫn phải dùng tay và đầu gối lê mình lên cầu thang trong nhà".

Tại Mỹ, Hội đồng thành phố giữ tiền để chi trả cho các khiếu nại và phán quyết dân sự của tòa án, như trong vụ án này.

Seattle cũng giữ một khoản tiền dự trữ để chi trả cho các yêu cầu bồi thường và phán quyết. Số tiền đó đã tăng lên trong những năm gần đây lên 37 triệu USD khi thành phố phải đối mặt với một số yêu cầu bồi thường lớn, xuất phát từ đại dịch Covid.

Khoản bồi thường công lớn nhất mà thành phố này từng phải chi trả, là hơn 65 triệu USD vào năm 2019, được trả cho gia đình của một luật sư trẻ bị xe cấp cứu của Sở Cứu hỏa Seattle tông vào.

Hải Thư (Theo Seattle Times)

Source: vnexpress.net

Các bài tương tự
3 tuần trước - Phát hiện đường dây sản xuất, buôn bán hơn 4 triệu sách giáo khoa giả; thông tin mới vụ bắt doanh nhân "La Điên" ở Thái Bình; yêu cầu điều tra bổ sung cựu Vụ trưởng lừa Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bao nhiêu tiền... là những tin...
1 tuần trước - An Giang- Ông Lâm Hồng Sơn, Việt kiều Mỹ, người vừa được bồi thường gần 3 tỷ đồng do bị bắt giam oan 2 lần, tiếp tục theo đuổi vụ kiện công an đòi hơn 4 triệu USD.
1 tuần trước - An Giang- Ông Lâm Hồng Sơn, Việt kiều Mỹ, người vừa được bồi thường gần 3 tỷ đồng do bị bắt giam oan 2 lần, tiếp tục theo đuổi vụ kiện công an đòi hơn 4 triệu USD.
2 ngày trước - Mỹ- Một sáng thứ bảy tháng 8/2015, điện thoại bàn ở nhà Kaj Miller, 50 tuổi, reo vang. ID người gọi hiển thị 'Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt San Diego'.
1 tuần trước - Hàn Quốc- Chỉ 5 phút sau khi tin nhắn tìm 'người trợ giúp' của một nữ sinh 13 tuổi được đăng tải trên mạng xã hội, bốn người đàn ông tiếp cận, đề nghị cung cấp chỗ ở và thực phẩm.
Xem tin bài khác
8 phút trước - Cáo trạng thể hiện Trương Mỹ Lan dùng hơn 8.000 tỷ đồng trong số tiền phạm tội mà có để “chi tiêu cá nhân và chi khác”. Người phụ nữ còn gửi vào thẻ visa hàng trăm tỷ đồng, cho chồng là Chu Lập Cơ tiêu khi "chu du" nhiều nước trên thế giới.
38 phút trước - Hơn 1 ngày gây ra vụ việc hất cảnh sát giao thông tại Hải Phòng lên nắp capo, đối tượng đã ra đầu thú sau khi Công an 2 huyện Tiên Lãng và An Lão vận động.
38 phút trước - Theo hình ảnh từ clip ghi lại và phát tán trên mạng xã hội, bé gái chở bạn trên xe đạp điện bị nhóm người chặn lại và lao tới đánh tới mức nằm giữa đường ôm đầu chịu trận. Người bạn đi cùng vào can ngăn cũng bị đánh.
39 phút trước - An Giang- "Cấp dưới phải phục tùng cấp trên", "sợ bị trù dập"... là những lý do nhóm cựu cán bộ lý giải cho hành vi "rút ruột" ngân sách để trả nợ quán nhậu, chi phí chúc Tết.
55 phút trước - Đinh Thị Hoa buôn lậu vàng từ Đài Loan (Trung Quốc), tổng trị giá gần 1 tỉ đồng. Hoa bị phát hiện tại sân bay Nội Bài.