ttth247.com

Halving Bitcoin: Đã định giá trước hay động lực tăng giá sắp nổ?

Halving Bitcoin: Đã định giá trước hay động lực tăng giá sắp nổ?
Halving Bitcoin: Đã định giá trước hay động lực tăng giá sắp nổ?

Các nhà phân tích của Coinbase: ATH của Bitcoin gần đây cho thấy việc halving đã được định giá

Câu hỏi "liệu halving Bitcoin đã được định giá hay chưa?" thường được đặt ra nhưng khó có câu trả lời. Tuy nhiên, các nhà phân tích của Coinbase chỉ ra rằng dữ liệu cho thấy nó đã được định giá vào thời điểm này.

"Đây là chu kỳ halving đầu tiên chứng kiến Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trước halving, điều đó có nghĩa là hiệu ứng này đã được các nhà giao dịch có hiểu biết định giá", các nhà phân tích David Duong và David Han của Coinbase cho biết.

Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng niềm tin phổ biến là halving sẽ đẩy giá lên cao, "điều này có thể dẫn đến hành vi thúc đẩy tăng giá".

Halving Bitcoin dự kiến diễn ra vào khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 22 tháng 4 năm nay.

Giám đốc rủi ro Sergei Gorev của YouHolder đồng ý rằng việc đánh giá cao giá trị tiềm năng đối với Bitcoin do sự kiện halving có thể đã được đưa vào thị trường.

Gorev nói thêm rằng giá gần đây của Bitcoin sụt giảm có thể chỉ ra các nhà giao dịch đang chốt lời trước biến động gia tăng dẫn đến sự kiện halving sắp tới.

"Khi halving Bitcoin tiếp theo đang đến gần, động lực báo giá hiện tại thực sự cho thấy ngày càng nhiều người nắm giữ tin rằng halving đã được bao gồm trong giá. Giảm giá vào thứ 3 có nghĩa là các nhà đầu tư đang chốt lời trước sự kiện", Gorev nói.

Tác động của các yếu tố kinh tế vĩ mô

Một báo cáo gần đây từ Coinbase Institutional cũng lưu ý rằng dự báo mức tăng giá của Bitcoin sau sự kiện halving là có vấn đề vì "chỉ có ba lần halving trước đó nên khó có thể dự đoán chính xác những gì sẽ xảy ra".

Duong cho biết tác động chính của halving có thể là sự chú ý mà nó mang lại cho Bitcoin, cũng như các yếu tố bối cảnh khác như tâm lý thị trường và xu hướng chấp nhận.

Theo Duong, đợt tăng giá Bitcoin hiện tại phần lớn là kết quả của các hiện tượng mới, chẳng hạn như dòng vốn chảy vào ETF giao ngay và sự quan tâm của tổ chức ngày càng tăng. Những yếu tố này đã "thay đổi" thị trường Bitcoin.

"Điều này có nghĩa là phản ứng của Bitcoin đối với đợt halving sắp tới có thể không nhất thiết lặp lại hiệu suất của nó trong các chu kỳ trước đó".

Sự kiện halving Bitcoin sắp tới

Cứ bốn năm một lần, cơ chế được lập trình vào blockchain của Bitcoin sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng block mà thợ đào kiếm được.

Cụ thể, mỗi block Bitcoin mới được khai thác khoảng 10 phút một lần sẽ mang lại 3,125 BTC sắp tới, giảm so với phần thưởng block 6,25 BTC hiện tại.

Trong lịch sử, phần lớn lợi nhuận của Bitcoin đến trong vòng 12 đến 18 tháng sau halving, khi nguồn cung mới giảm đi kèm nhu cầu tăng cao. Ví dụ, vào thời điểm halving năm 2020, một Bitcoin có giá dưới 10.000 đô la. Đến đỉnh điểm vào năm 2022, giá đã tăng lên hơn 67.000 đô la.

Điều khác biệt trong trường hợp này là nhu cầu ngày càng tăng do sự xuất hiện của 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Tuy nhiên, như Coinbase lưu ý, có lẽ đà tăng đã xuất hiện.

newsid: eyh731cib94foiv

Các bài tương tự
21 giờ trước - Kraken ra mắt ví tự quản lý hỗ trợ nhiều blockchain, ưu tiên bảo mật và khả năng tương tác.
21 giờ trước - Magic Eden, thị trường NFT trên Solana, đã vượt mặt Blur để trở thành nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trong tháng 3 nhờ chương trình phần thưởng mới và hợp tác với Yuga Labs.
21 giờ trước - Pi Network có 10 triệu người dùng KYC, mục tiêu đạt 15 triệu để ra mắt mainnet và giao dịch token.
21 giờ trước - Tháng 4/2024 có ba chương trình airdrop đáng chú ý: stake MEME để nhận STEAK, kiếm điểm XTON trên Telegram và nhận miễn phí MERL.
1 ngày trước - Kraken ra mắt ví tiền điện tử ưu tiên bảo mật, cạnh tranh với các đối thủ lớn trong ngành.
Xem tin bài khác
1 ngày trước - Worldcoin ra mắt Layer-2 World Chain trên OP Stack để giải quyết xác thực người dùng blockchain, ưu tiên người dùng xác thực với World ID.
1 ngày trước - Thị trường tài chính điều chỉnh nhẹ sau khi Dow Jones phục hồi, vàng và dầu giảm, Bitcoin ổn định, trong khi DXY tăng do chính sách lãi suất của Fed.
1 ngày trước - BytePlus hợp tác với Mysten Labs để tích hợp các dịch vụ công nghệ của mình vào Sui blockchain, thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng xã hội và trò chơi sáng tạo.
1 ngày trước - GBTC chứng kiến lượng nắm giữ Bitcoin giảm 50% sau khi chuyển đổi thành ETF giao ngay, diễn ra trước thềm sự kiện halving Bitcoin.
1 ngày trước - Pavel Durov, CEO Telegram, tiết lộ sở hữu Bitcoin và tập trung vào sự độc lập, bảo mật và nền tảng Web3 của công ty.