ttth247.com

Lăng kính chứng khoán 17/5: Chưa đủ an toàn cho các vị thế mua mới

Nhận định đầu tư

Chứng khoán Beta: Theo quan điểm kỹ thuật cho rằng về mặt xu hướng, VN-Index vẫn đang duy trì xu hướng ngắn hạn tích cực khi nằm trên các đường trung bình quan trọng.

Ngày 17/5 là phiên giao dịch cuối tuần, nhiều khả năng áp lực chốt lời sẽ gia tăng dẫn đến rung lắc, đặc biệt khi VN-Index tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1.280 - 1.300 điểm. Mặc dù xu hướng tích cực, nhưng nhà đầu tư cũng nên thận trọng, hạn chế tâm lý fomo mua đuổi bằng mọi giá khi VN-Index đang tiệm cận với vùng đỉnh ngắn hạn để hạn chế rủi ro trong ngắn hạn.

Chứng khoán Đông Á (DAS): Chỉ số VN-Index vượt xa mốc tâm lý 1.250 điểm. Nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục cổ phiếu trung dài hạn, cơ cấu danh mục đầu tư dựa trên kết quả kinh doanh quý I/2024, quan tâm nhóm vận tải biển, dầu khí, khu công nghiệp, nhiệt điện, và hàng xuất khẩu.

Chứng khoán Asean (Aseansc): Xu hướng tăng theo quán tính tốt nhưng không ngoài khả năng việc tăng điểm trong phiên 16/5 chỉ phục vụ mục đích đáo hạn phái sinh.

Do đó, Aseansc cho rằng vùng giao dịch hiện tại chưa đủ an toàn cho các vị thế mua mới, nhà đầu tư tạm dừng mua và quan sát.

Tin vắn chứng khoán

- Ngân hàng Nhà nước đấu thầu thành công 12.300 lượng vàng ngày 16/5. Theo đó 11 thành viên đã trúng thầu 123 lô, tương đương tổng khối lượng 12.300 lượng vàng. Mức giá trúng thầu thấp nhất là 88,89 triệu đồng/lượng và mức giá trúng thầu cao nhất là 88,92 triệu đồng/lượng.

- Vì sao bất động sản thổ cư tăng trưởng ấn tượng? Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), trong quý I/2024, không ít nhà đầu tư bắt đầu quá trình đi săn đất tại vùng ven các thành phố lớn, những địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao. Vì vậy, nhiều khu vực ghi nhận lượng giao dịch đất nền tăng đột biến, nhất là những lô đất đã tách thửa.

Đồng quan điểm, ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc PropertyGuru Việt Nam cho biết, trong 3 tháng đầu năm thị trường xuất hiện nhiều nhóm đầu tư “cá mập” đi săn đất nền số lượng lớn. Động thái này có thể đẩy chu kỳ tăng giá đất nền đến sớm hơn những dự báo trước đó.

newsid: heyfotn8d1a2xgr

Các bài tương tự
11 phút trước - Trong khi Singapore và Thái Lan khuyến khích nâng độ tuổi tài xế công nghệ, hướng giới trẻ đến những việc làm trình độ cao khác để thúc đẩy kinh tế thì câu chuyện lại khá khác biệt ở các nước láng giềng ĐNÁ.
11 phút trước - Đạt hơn 30 giải thưởng danh giá toàn cầu từ khi ra mắt năm 2022; tích hợp công nghệ an toàn, hỗ trợ người lái; Mẫu thuần điện MG4 EV sẽ là làn gió mới trong sân chơi xe điện tại Việt Nam.
11 phút trước - Sự khác biệt về tư duy tạo ra sự khác biệt về tài...
11 phút trước - Nguyễn Thị Thuỳ Mỵ - founder Love&Spice kể về hành trình đem giống ớt cay đạt kỷ lục Guinness trồng tại Việt Nam, làm trang trại cho nông dân 4.0, đưa sản phẩm ớt siêu cay lên kệ tất cả các sàn thương mại điện tử.
11 phút trước - Masayoshi Son khẳng định công cụ trí tuệ nhân tạo đã giúp vực dậy tinh thần ông sau quãng thời gian dài đầu tư không như mong muốn.
Xem tin bài khác
14 phút trước - Thống đốc NHNN vừa có báo cáo trình Quốc hội, trong đó có nội dung về nhiệm vụ “Nghiên cứu hạn chế và tiến tới xóa bỏ việc điều hành phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho từng tổ chức tín dụng
20 phút trước - Giá USD hôm nay 27/5: Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.268 đồng, tăng 4 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần trước.
38 phút trước - Người dân có thể tra cứu mã số BHXH bằng căn cước công dân, hoặc sử dụng ứng dụng VssID.
44 phút trước - Dữ liệu lạm phát từ Mỹ, khu vực đồng euro và Nhật Bản sắp công bố sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm manh mối để dự đoán về quy mô và tốc độ điều chỉnh lãi suất ở các nền kinh tế lớn.
44 phút trước - Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Argentina của ông Javier Miley, người ủng hộ quan hệ hợp tác với Mỹ, Washington nhận ra rằng đã đến lúc phải hành động dứt khoát và yêu cầu Buenos Aires đóng cửa trung tâm vệ tinh NEUQUEN của Trung Quốc dưới bất kỳ lý do gì.