ttth247.com

MicroStrategy tập trung phát triển Bitcoin, khoe 3,3 tỷ USD lợi nhuận chưa thực hiện

MicroStrategy đang đổi tên thương hiệu thành một công ty phát triển Bitcoin để phản ánh sự thành công mà họ đạt được với tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 12 tháng 2, Michael Saylor, chủ tịch điều hành của công ty, cho biết:

“MicroStrategy hiện là một công ty phát triển Bitcoin, giống như cách bạn thấy một nhà phát triển bất động sản hoặc dầu khí.”

Động thái này đánh dấu một sự thay đổi quan trọng đối với công ty khi tập trung vào việc tích lũy thêm Bitcoin và thúc đẩy sự phát triển của mạng blockchain.

Saylor nói thêm:

“Đó là một quyết định tự nhiên đối với chúng tôi dựa trên sự thành công của chiến lược BTC và vị thế độc nhất của chúng tôi với tư cách là công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới”.

Trong khi đó, việc Bitcoin tăng giá lên hơn 50.000 USD đã đẩy lợi nhuận chưa thực hiện của MicroStrategy từ khoản đầu tư BTC lên khoảng 3,5 tỷ USD.

Dữ liệu từ Saylor Tracker, một nền tảng chuyên theo dõi các hoạt động mua lại Bitcoin của MicroStrategy, cho thấy lượng BTC nắm giữ của công ty hiện có giá trị khoảng 9,3 tỷ USD, phản ánh tỷ suất lợi nhuận đáng kinh ngạc là 55,51%, tương đương 3,3 tỷ USD.

Nguồn: Saylor Tracker

Công ty do Michael Saylor lãnh đạo bắt đầu mua BTC vào năm 2020, khi công ty cho biết họ sẽ bắt đầu đầu tư một số tiền mặt vào các tài sản thay thế, bao gồm cả tiền kỹ thuật số.

Kể từ quyết định quan trọng này, công ty đã liên tục gây chú ý với các thương vụ mua lại Bitcoin mang tính chiến lược của mình, đỉnh điểm là giao dịch mua 850 BTC mới nhất với giá 37 triệu USD. Điều này nâng tổng số BTC nắm giữ lên 190.000 BTC, được mua ở mức trung bình 31.464 USD mỗi BTC hoặc tổng chi phí khoảng 5,9 tỷ USD.

Khoản đầu tư vào Bitcoin của MicroStrategy cũng đã thúc đẩy hiệu suất cổ phiếu của họ, với giao dịch MSTR ở mức 717 USD, đánh dấu mức tăng 191% trong năm qua.

Nguồn: tapchibitcoin.io

Các bài tương tự
1 ngày trước - Giá Coin hôm nay 28/02: Giá Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục tăng trưởng nhờ các báo cáo hôm thứ Hai về MicroStrategy và BlackRock. Với sự lạc quan
1 tuần trước - Trong một cuộc phỏng vấn, Chủ tịch điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã đào sâu vào tiềm năng chuyển đổi của Bitcoin,
2 tuần trước - Tap Protocol, được thiết kế để hỗ trợ các ứng dụng DeFi trên Bitcoin Ordinals, đã trở thành giao thức tích
3 ngày trước - MicroStrategy, công ty nắm giữ Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất, đã thông báo mua thêm 3.000 BTC trị giá 155 triệu đô la vào tháng 2
Xem tin bài khác
1 giờ trước - ZkLend là một money-market protocol được xây dựng trên StarkNet, kết hợp khả năng mở rộng của Zk-rollup với tốc độ giao dịch vượt trội, tiết kiệm chi phí và tính bảo mật của Ethereum.
1 giờ trước - Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã tăng khớp với dự kiến vào thứ Năm,
2 giờ trước - Khi thị trường tiền điện tử theo dõi đợt tăng vọt gần đây của Bitcoin lên 64.000 USD, sự chú ý chuyển sang các altcoin sẵn sàng đột phá
2 giờ trước - Các quỹ ETF Bitcoin Spot của Hoa Kỳ đã ghi nhận dòng vốn đổ vào đạt kỷ lục mới là 673 triệu USD, trong bối cảnh giá Bitcoin tăng vọt lên 64.000 đô la.
2 giờ trước - Nhiều người cho rằng sự kiện halving chính là yếu tố quyết định Bitcoin có thể đạt mức giá cao nhất mọi thời đại hay không.
2 giờ trước - Theo các nhà phân tích của JPMorgan, sự kiện halving Bitcoin sắp tới dự kiến diễn ra vào tháng 4 có thể khiến giá Bitcoin giảm mạnh.