ttth247.com

Mỗi ngày 111 chuyến bay đến Đà Nẵng, điểm du lịch thắng lớn dịp Tết

Từ ngày 29 Tết đến mùng 5 Tết Nguyên đán, trung bình mỗi ngày có 111 chuyến bay đến Đà Nẵng. Khách đến các điểm du lịch tăng mạnh so với năm ngoái.

Ngày 13-2, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng trong 7 ngày nghỉ Tết từ ngày 8 đến 14-2 (29 Tết đến mùng 5 Tết Nguyên đán) ước đạt 777 chuyến.

Bình quân có 111 chuyến bay đến sân bay Đà Nẵng mỗi ngày, trong đó có 58 chuyến bay nội địa và 53 chuyến bay quốc tế.

Theo tính toán của đơn vị này, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ước đạt khoảng 402.000 lượt khách, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 177.000 lượt.

Thống kê từ các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết khách du lịch chủ yếu là khách lẻ, chiếm khoảng 60 - 70%, tập trung đông vào các ngày mùng 2 đến mùng 5 Tết. 

So với Tết dương lịch thì lượng khách đi du lịch theo tour trong dịp Tết âm lịch tăng hơn do thời gian nghỉ dài ngày. Trong đó khách đến Đà Nẵng chủ yếu lưu trú ở các khách sạn 4-5 sao và tương đương dọc ven biển.

Lượng khách nội địa chủ yếu là du khách từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Trung lân cận như Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi... Khách quốc tế chủ yếu là khách Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Mỹ, Úc...

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lượng người dân và du khách tham gia trải nghiệm du ngoạn sông Hàn cũng đông đúc hơn các năm trước.

Đặc biệt là khách du xuân hai bên cầu Rồng để chụp ảnh với các linh vật.

Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết khách trải nghiệm du ngoạn trên sông Hàn dịp Tết ước đạt 21.000 lượt, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo Hội Lữ hành TP Đà Nẵng, có nhiều nguyên nhân giúp gia tăng đáng kể lượng khách trải nghiệm du ngoạn sông Hàn. 

Trong đó phải kể đến việc TP Đà Nẵng đã có chủ trương phát triển du lịch đường sông trong thời gian vừa qua. Từ đó, tour tuyến và đội thuyền chất lượng cao được đóng mới rất nhiều.

"Đề án dòng sông ánh sáng với việc trang trí ánh sáng cho các tòa nhà dọc hai bên sông Hàn cũng như việc trang trí Tết "đậm đặc" các linh vật rồng hai bên sông Hàn, khu vực cầu Rồng cũng góp phần tạo nên điểm nhấn cho khách tới tham quan" - đại diện Hội Lữ hành TP Đà Nẵng phân tích.

Nguồn: tuoitre.vn

Các bài tương tự
2 tuần trước - Tổng lượng khách tham quan, du lịch TP Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 ước đạt khoảng 402 ngàn lượt, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 177 ngàn lượt. Tổng thu du lịch ước đạt khoảng...
1 tháng trước - Kịch bản hình thành và phát triển 3 thành phố vệ tinh kiểu mới ở thành phố Hồ Chí Minh được cho có thể tạo ra các đô thị đáng sống; với vai trò là cửa ngõ phía Bắc, phía Tây và phía Nam của Thành phố trung tâm.
2 ngày trước - Trước khi Chủ tịch Nguyễn Văn Hậu bị bắt, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn nổi tiếng khi "gắn mác" với loạt dự án lớn tại nhiều địa phương.
3 ngày trước - Vượt qua cú sốc tăng trưởng âm trong năm 2023, hai ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đã đón nhận nhiều tín hiệu tích cực vào đầu năm 2024.
Xem tin bài khác
1 giờ trước - Sức mạnh tương đối của vàng được củng cố do...
1 giờ trước - Thị trường kỳ vọng chính sách lãi suất âm của Nhật Bản sẽ kết thúc vào tháng 3 hoặc tháng 4.
2 giờ trước - Cổ phiếu BSR chào sàn UPCoM ấn tượng 6 năm trước tưởng chừng sẽ mở ra con đường thuận lợi trên sàn chứng khoán nhưng thực tế lại không như kỳ vọng.
3 giờ trước - Ông Robert Alan Willett - thành viên HĐQT không điều hành Thế Giới Di Động - cho biết không có ý định rời khỏi công ty. Thậm chí ông còn nói nếu HĐQT muốn, ông sẽ ở lại thêm 5 năm nữa.
3 giờ trước - Tỷ phú Mukesh Ambani - Chủ tịch Tập đoàn Reliance Industries khổng lồ chuyên kinh doanh mọi thứ từ năng lượng đến dệt may và viễn thông – đã có màn khởi động cho đám cưới xa hoa của con trai vào cuối năm bằng các bữa tiệc kéo dài 3 ngày,...
4 giờ trước - Người đàn ông giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani tổ chức những bữa tiệc xa hoa, mở màn cho hôn lễ của con trai út, với sự góp mặt của giới siêu giàu khắp thế giới.