ttth247.com

Nam sinh bị đầu độc bằng xyanua được đặc cách tốt nghiệp

Đồng NaiNam sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm được đặc cách tốt nghiệp sau khi bị cô ruột đầu độc, không thể đi thi.

Chiều 10/7, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết thông tin trên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra hôm 26-28/6. Tuy nhiên, tối 22/6, nam sinh bị cô ruột cho uống thuốc có chứa xyanua. Đây là chất cực độc, khi vào cơ thể một lượng nhỏ cũng có thể gây chết người. Nguyên nhân được cho là do người cô có mâu thuẫn với mẹ của em.

Nam sinh sau đó được đưa vào bệnh viện trong trạng thái hôn mê, bất tỉnh và không thể tham dự kỳ thi. Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã liên hệ với người nhà làm các thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp cho em.

Theo quy chế thi tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ba trường hợp được đặc cách, trong đó có thí sinh bị tai nạn, ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt trước kỳ thi tối đa 10 ngày. Điều kiện là các em phải có học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay nam sinh đáp ứng yêu cầu này vì được trường xếp loại học lực khá, hạnh kiểm tốt. Em ra viện hôm 8/7.

Phước Tuấn

Source: vnexpress.net

Các bài tương tự
5 ngày trước - Sau hơn 2 tuần điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, chiều 8.7.2024, N.H.B.T (18 tuổi, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) nghi bị cô ruột đầu độc bằng xyanua, đã được xuất viện.
5 ngày trước - Em N.H.B.T., 18 tuổi, nam sinh bị cô ruột đầu độc bằng xyanua được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2024.
5 ngày trước - Liên quan vụ nam sinh 18 tuổi bị đầu độc bằng Xyanua ở huyện Nhơn Trạch bị bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, nhà trường đã trình lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai để xét đặc cách tốt nghiệp
2 tuần trước - TP HCM- Ít nhất ba học sinh thi tốt nghiệp tại trường THPT Nguyễn Du nói mất 15 phút làm bài môn Văn vì giám thị ký nhầm giấy thi, Sở Giáo dục nói có sự cố nhưng không ảnh hưởng.
3 tuần trước - Với đam mê dành cho toán khi 'càng giải càng mê', tân thủ khoa chuyên lớp 10 Phan Hoàn Kim Phúc không chỉ đạt điểm tuyệt đối toán thường và 9,75 toán chuyên mà còn sở hữu nhiều thành tích trong nước và quốc tế ở bộ môn này.
Xem tin bài khác
28 phút trước - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các trường nghề phối hợp với doanh nghiệp tuyển dụng, trả tiền lương cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp dựa vào kỹ năng và năng lực hành nghề.
29 phút trước - UBND quận Tân Bình, TP.HCM vừa có quyết định thành lập 3 trường công lập mới. Đó là Trường THCS Mạc Đĩnh Chi; Trường tiểu học Hùng Vương và Trường mầm non Sơn Ca.
58 phút trước - Nguyễn Quang Minh - Du học sinh Đại học Michigan State (Mỹ) vượt qua 100 thí sinh trở thành quán quân tại vòng chung kết Code Tour 2024, hôm 6/7.
59 phút trước - Học ngành Game, sinh viên ra trường có thể nhận lương khởi điểm 10-20 triệu đồng mỗi tháng, theo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.
2 giờ trước - Từ 8h ngày 17-7, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 trên Tuổi Trẻ Online.