ttth247.com

Nghị sĩ Mỹ kêu gọi chi 32 tỉ USD để vượt Trung Quốc trong lĩnh vực này

Một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ hôm 15/5 đã kêu gọi tăng cường tài trợ cho nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Mỹ.

Nhóm dẫn đầu bởi lãnh đạo đa số tại Thượng viện Chuck Schumer cho rằng, có nguy cơ bị bỏ lại phía sau về AI nếu nguồn tài trợ của chính phủ không tăng.

Thượng nghị sĩ Mike Round viết: "Trung Quốc hiện chi tiêu nhiều hơn chúng ta khoảng 10 lần cho việc phát triển AI. Họ đang rất vội."

Kế hoạch của nhóm tập trung vào AI tổng quát, có thể tạo văn bản, ảnh và video để đáp ứng các lời nhắc mở. Công nghệ này đã tạo ra sự phấn khích cũng như lo ngại rộng rãi vì nó có thể khiến một lượng lớn công việc trở nên lỗi thời.

Nhóm này đang kêu gọi Mỹ chi ít nhất 32 tỷ USD hàng năm cho nghiên cứu AI không liên quan đến quốc phòng.

Lãnh đạo thượng viện Chuck Schumer lưu ý rằng Quốc hội cũng đang có kế hoạch chi “một số tiền rất lớn” cho các vấn đề AI liên quan đến quốc phòng, cho rằng điều quan trọng là “vượt qua Trung Quốc”.

Người lãnh đạo phe đa số nói thêm rằng không cần phải có một dự luật AI bao quát bao gồm mọi vấn đề. Thay vào đó, các ủy ban riêng lẻ có thể làm việc về các vấn đề AI và đưa ra các luật liên quan khi họ sẵn sàng, ông nói.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ không chờ đợi luật pháp giải quyết mọi khía cạnh của AI trong xã hội”.

Cuối ngày, Ủy ban Quy tắc Thượng viện dự kiến tiến hành tranh luận về cách AI có thể tác động hoặc đe dọa hệ thống bầu cử Mỹ.

Tin tức này được đưa ra khi các nhà chức trách hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc gặp nhau trong cuộc đàm phán đầu tiên về AI tại Geneva vào thứ Ba.

Cuộc đàm phán mà Tổng thống Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý khởi động vào năm 2023, nhằm mở ra cuộc đối thoại song phương giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới - và ngày càng là các đối thủ địa chính trị - về một công nghệ phát triển nhanh chóng vốn đã gây ra những hậu quả cho thương mại, lối sống, văn hóa, chính trị, an ninh quốc gia, quốc phòng và nhiều hơn thế nữa.

Cuộc họp do các quan chức hàng đầu từ Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao dẫn đầu từ phía Mỹ có thể đưa ra một cái nhìn thoáng qua về tầm nhìn của Bắc Kinh trong lĩnh vực AI khi Trung Quốc thường có cách tiếp cận công nghệ kín tiếng.

newsid: 8hcj2h2y805z2q6

Các bài tương tự
54 giây trước - Người dân có thể tra cứu mã số BHXH bằng căn cước công dân, hoặc sử dụng ứng dụng VssID.
6 phút trước - Dữ liệu lạm phát từ Mỹ, khu vực đồng euro và Nhật Bản sắp công bố sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm manh mối để dự đoán về quy mô và tốc độ điều chỉnh lãi suất ở các nền kinh tế lớn.
6 phút trước - Sau chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Argentina của ông Javier Miley, người ủng hộ quan hệ hợp tác với Mỹ, Washington nhận ra rằng đã đến lúc phải hành động dứt khoát và yêu cầu Buenos Aires đóng cửa trung tâm vệ tinh NEUQUEN của Trung Quốc dưới bất kỳ lý do gì.
6 phút trước - Tập đoàn FWD vừa công bố thỏa thuận hợp tác thời hạn 5 năm với Amazon Web Services (AWS) về dịch vụ công nghệ điện toán đám mây. Bước đi này thể hiện quyết tâm số hóa toàn diện của FWD, nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm khách hàng.
6 phút trước - Giá vàng hôm nay 27/5/2024 trong nước vàng miếng SJC tăng nhẹ, hầu như không điều chỉnh trước thông tin thanh tra hoạt động kinh doanh vàng. Giá vàng thế giới cũng đảo chiều tăng.
Xem tin bài khác
18 phút trước - Giá USD trong nước tiếp tục tăng cao trong khi đồng bạc xanh thế giới đang ở mức thấp.
18 phút trước - Dù Ngân hàng Nhà nước đã cung ra thị trường hơn 1,8 tấn vàng thông qua các phiên đấu thầu nhưng khoảng cách giữa kim loại quý trong nước và thế giới vẫn rất cao, lên tới gần 18 triệu đồng/lượng.
18 phút trước - Sau một thời gian đàm phán, Mebi-Group đã mua lại Công ty CP Thủy sản Dương Hùng Miền Trung, bắt đầu triển khai thêm ngành nghề sản xuất và kinh doanh tôm giống.
21 phút trước - Mở cửa sáng hôm nay 27/5, giá vàng trong nước đồng loạt tăng so với cuối tuần trước. Mức tăng đầu giờ sáng khoảng 100-200 nghìn đồng/lượng.
21 phút trước - Một số ý kiến cho rằng, giá vàng hiện đang ở đỉnh, trồi sụt thất thường và có thể sẽ giảm. Trong khi đầu tư đất nền dài hạn trong vòng 3-5 năm tới, tiềm năng tăng giá sẽ rất cao.