ttth247.com

Nước dừa cho trẻ sau tiêm phòng: Lợi ích và lưu ý

Nước dừa cho trẻ sau tiêm phòng: Lợi ích và lưu ý
Nước dừa cho trẻ sau tiêm phòng: Lợi ích và lưu ý

Sau tiêm phòng có nên cho trẻ uống nước dừa không?

Nước dừa có thể giúp trẻ bổ sung nước, chất điện giải tốt hơn, nhưng không có tác dụng hạ sốt. Nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, có khoảng 95% nước, đường và một số vi chất dinh dưỡng như sắt, kali, canxi, phốt pho. Trong nước dừa cũng chứa một số chất điện giải cần thiết cho cơ thể, hấp thu luôn vào máu, bù đắp phần hao hụt do cơn sốt gây ra. Gia đình có thể cho trẻ uống nước dừa để bổ sung dinh dưỡng, nhưng không nên dùng cho mục đích dự phòng.

Sốt là phản ứng thường gặp sau tiêm vaccine, cho thấy cơ thể đang diễn tập để chống lại virus, vi khuẩn. Nếu sốt nhẹ dưới 38 độ, không cần cho trẻ sử dụng thuốc. Trong trường hợp sốt cao hơn 38,5 độ C, trẻ có thể uống thuốc hạ sốt và uống lại sau 4-6 giờ nếu chưa giảm sốt. Không cho trẻ dùng aspirin và các thuốc ho, hạ sốt khác nếu không có chỉ định.

Ngoài ra, trẻ có thể sẽ quấy khóc, bỏ bú, ăn kém trong 1-2 ngày rồi tự khỏi. Cha mẹ không nên quá lo lắng, có thể cho con mặc quần áo thoáng mát, nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh, thoáng mát để trẻ mau hồi phục.

Trẻ cần chế độ dinh dưỡng đa dạng, đủ chất, có thể tăng cường các loại nước như nước lọc, nước ép, nước trái cây... Đối với trẻ sơ sinh, mẹ nên cho con bú nhiều hơn sau khi chủng ngừa, không sử dụng các loại nước khác.

newsid: 3mhe3xq6kb0ky9a

Các bài tương tự
21 giờ trước - Một bệnh nhân đột quỵ bị nhồi máu cơ tim, sốc tim, suy tim, xuất huyết não và được điều trị thành công nhờ can thiệp kịp thời.
21 giờ trước - Nghiên cứu phát hiện ra rằng tôm hùm và cá hồi chứa nồng độ cao PFAS, gây ra rủi ro sức khỏe đáng kể khi ăn hải sản.
21 giờ trước - Tần suất chạy thận nhân tạo khác nhau tùy theo tình trạng bệnh nhân, thường là 3 lần mỗi tuần nhưng có thể thay đổi từ 1 đến 5 lần tùy thuộc vào mức độ độc tố và tuân thủ chế độ ăn uống.
22 giờ trước - Phụ nữ 56 tuổi bị đột quỵ chảy máu não do tự ý dùng thuốc giảm đau khi đau đầu, được can thiệp nút túi phình động mạch và đang hồi phục.
1 ngày trước - Quân, 12 tuổi, nhập viện vì viêm cầu thận cấp do liên cầu khuẩn, được điều trị và xuất viện sau 4 ngày với tình trạng sức khỏe cải thiện.
Xem tin bài khác
21 giờ trước - Ăn một số món ăn sáng phổ biến có thể gây viêm, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe lâu dài.
21 giờ trước - Năm loại trà thảo dược (bạc hà, gừng, hoa cúc, xanh và bồ công anh) giúp giảm đầy hơi và cải thiện tiêu hóa.
22 giờ trước - An toàn thực phẩm đáng lo ngại do nắng nóng, kinh doanh trực tuyến và thức ăn đường phố không an toàn, đe dọa sức khỏe.
22 giờ trước - Bé Tùng bị điếc bẩm sinh nhưng được cải thiện thính lực nhờ phẫu thuật cấy ốc tai điện tử.
22 giờ trước - Áp dụng 8 biện pháp phòng ngừa để bảo vệ hệ tiêu hóa khỏi rối loạn do nắng nóng.