ttth247.com

Tết Giáp Thìn, bệnh nhân khám, cấp cứu tăng hơn 30% so với Tết năm ngoái

Theo báo cáo công tác y tế Tết Giáp Thìn của Bộ Y tế, trong 6 ngày Tết Giáp Thìn (từ ngày 8 đến 13-2) các cơ sở y tế trên cả nước tiếp nhận hơn 320.000 lượt người bệnh khám và cấp cứu, tăng 30,2% so với cùng kỳ Tết Quý Mão.

Số liệu này được tổng hợp từ báo cáo của các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, 63 sở y tế các tỉnh, thành phố.

Theo đó, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú là hơn 117.000 người (tăng 2,1%); các cơ sở y tế thực hiện 13.095 ca phẫu thuật, trong đó có gần 2.900 ca phẫu thuật cấp cứu (giảm 7,6%).

Cả nước có hơn 13.000 ca đỡ đẻ, mổ đẻ, giảm 7,3% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Về tai nạn giao thông, trong 6 ngày các cơ sở y tế trong cả nước tiếp nhận khám, cấp cứu cho khoảng 19.700 trường hợp, giảm 12,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó có 8.032 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi (giảm 2%); chuyển tuyến trên điều trị là 2.284 trường hợp (giảm 1,8%).

Số ca tử vong nghi do tai nạn giao thông là 105 trường hợp, giảm 21,1% so với cùng kỳ Tết năm trước.

Đặc biệt, năm nay số ca tai nạn do pháo nổ, chất nổ tăng cao. Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến mùng 4 Tết có 583 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa.

So với Tết năm trước, số ca tai nạn do pháo nổ, chất nổ tăng 52%, trong số này có tới 302 trường hợp phải nhập viện điều trị.

Ngoài ra, cũng có 82 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế khác, tăng 60 ca so với cùng kỳ Tết năm ngoái, trong đó có 5 trường hợp tử vong (tăng 3 trường hợp).

Nguồn: tuoitre.vn

Các bài tương tự
2 tuần trước - Theo thống kê của Bộ Y tế, trong kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn số lượng bệnh nhân khám, cấp cứu tăng 30% so với năm ngoái. Trong ngày đầu tiên các bệnh viện làm việc trở lại, nhiều bệnh nhân xếp hàng chờ thăm, khám.
1 tuần trước - Trong kỳ nghỉ Tết 2024, số bệnh nhân khám cấp cứu do tai nạn giao thông giảm 12%, song tai nạn do pháo nổ tăng gấp đôi, so với cùng kỳ năm ngoái.
2 tuần trước - Trong 7 ngày Tết, các cơ sở y tế khám, cấp cứu cho 604 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa, tăng hơn 51% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023.
1 tuần trước - Thời điểm “tết đến xuân về”, ai ai du xuân, thưởng ngoạn. Nhưng có một lực lượng hầu như không biết đến những điều “xa xỉ” đó, vì phải túc trực để lo bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Chính là những “Chiến sỹ áo trắng” của thành...
Xem tin bài khác
1 giờ trước - Tăng trưởng chiều cao được chia thành nhiều giai đoạn, nếu nắm bắt được thì trẻ sẽ cao lớn vượt trội hơn nhiều.
1 giờ trước - TP HCM- Số trẻ dị tật chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương giảm từ 200-300 mỗi năm còn khoảng 100 và những dị tật này có thể sửa chữa, nhờ sàng lọc tiền sản.
1 giờ trước - 'Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện cách ngủ làm tăng nguy cơ đột quỵ do cổ bị cong khi ngủ với gối quá cao'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!
1 giờ trước - Hàu biển, trà xanh, hạnh nhân và gừng là những loại thực phẩm giúp nam giới tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe tổng thể.
2 giờ trước - Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí y học quốc tế Sage Journal đã phát hiện tác hại khôn lường của việc ngủ với gối cao.
2 giờ trước - Để giúp cơ thể mát mẻ vào những ngày nắng nóng, bạn nên ăn nhiều rau quả, uống đủ nước và không nên ăn nhiều bữa lớn, tiêu thụ các thực phẩm giàu caffeine.