ttth247.com

Trùm cờ bạc nghìn tỷ phủ nhận hưởng lợi hàng trăm tỷ

Trùm cờ bạc nghìn tỷ phủ nhận hưởng lợi hàng trăm tỷ
Trùm cờ bạc nghìn tỷ phủ nhận hưởng lợi hàng trăm tỷ

Nguyễn Minh Thành, trùm đường dây cờ bạc nghìn tỷ, bị cáo buộc hưởng lợi hơn 96 tỷ đồng trong 4 tháng điều hành. Tuy nhiên, Thành cho rằng các căn hộ, siêu xe đều thuộc sở hữu của nhà vợ hoặc bố mẹ đẻ.

Trong phiên tòa, các "trợ thủ" đắc lực của Thành, gồm Vũ Tiến Duy, Bùi Nhật Anh, Phạm Trung Thành, Trần Đức Cường, đều thừa nhận hành vi. Họ khai rằng ban đầu không nhận thức được việc viết code và quản lý phần mềm là trái phép.

Theo cáo buộc, những bị cáo này nhận được số tiền chia chác từ Thành, tùy theo chức năng và mức độ tham gia đường dây, ít nhất 150 triệu đồng, cao nhất 17,8 tỷ đồng. Họ cho rằng chỉ nhận tiền mà không biết nguồn gốc.

Thành khai chỉ hưởng lợi khoảng 45 tỷ đồng, chia cho đàn em theo các gói: nhóm lập trình 30 tỷ, nhóm chạy server 10 tỷ, nhóm quảng cáo 10 tỷ, nhóm phụ trách "chuyển hóa" tiền ảo thành tiền mặt được chia vài trăm triệu đồng. Thành cho biết đã dùng hàng chục tỷ để duy trì, vận hành bộ máy và trả các khoản nợ.

Về tài sản bị thu giữ của các bị cáo, Thành khai các căn hộ và xe đều là tài sản đứng tên bố mẹ đẻ, vợ hoặc bố mẹ vợ. Bố mẹ và vợ Thành khẳng định đã tự mua bằng tiền tích cóp cá nhân.

Tuy nhiên, trong các bút lục trước đó, Thành khai đã đưa tiền có được từ điều hành game cờ bạc cho bố mẹ và vợ mua các nhà, xe. Khi được đối chất, Thành khẳng định lời khai tại tòa là đúng.

Các bị cáo còn lại cũng đưa ra lời khai tương tự về các tài sản có giá trị đang bị thu giữ.

newsid: vp6pxmu15kb5kah

Các bài tương tự
4 ngày trước - Tòa án Khánh Hòa đang xét xử vụ vi phạm đấu thầu tại CDC Khánh Hòa, liên quan đến 46 gói thầu thông đồng trúng thầu gây thiệt hại hơn 15,97 tỷ đồng.
4 ngày trước - Sau khi bản án có hiệu lực, các cơ quan chức năng sẽ thực hiện thủ tục thi hành án để thu hồi tài sản trong các vụ án Trương Mỹ Lan và Tân Hoàng Minh.
1 tuần trước - Đường dây đánh bạc ngàn tỷ của Nguyễn Minh Thành bị tuyên án, người thân đòi trả lại tài sản, chờ xác minh nguồn tiền mua xe.
1 tuần trước - Những vụ án nghiêm trọng, bao gồm giết người, chiếm đoạt tài sản, đánh bạc và sản xuất tiền giả, đã được đưa ra xét xử.
1 tuần trước - Nguyễn Minh Thành và đồng phạm bị tuyên án tù vì hưởng lợi bất chính từ đường dây đánh bạc trực tuyến thu hút trên 1.000 tỷ đồng.
Xem tin bài khác
21 giờ trước - Vụ cướp tiệm vàng tại Hà Tĩnh được camera ghi lại, đối tượng nhanh chóng bị bắt giữ sau vài giờ truy đuổi.
21 giờ trước - Vào tối 17/4, một kẻ cướp mặt nạ đã đập vỡ tủ kính và cướp vàng từ tiệm vàng Kim Sơn Hiền ở Hà Tĩnh, tẩu thoát trong 10 giây.
21 giờ trước - Thi thể cô gái mất tích ở Thanh Hóa được phát hiện trên sông Chu sau 3 ngày tìm kiếm.
21 giờ trước - Nghi phạm bịt mặt cướp tiệm vàng bằng búa, bỏ trốn bằng ô tô rồi bị bắt sau 5 giờ truy đuổi.
21 giờ trước - Bà Ngô Thị Kim Loan bị kết án 10-13 năm tù vì thuê nhóm người đe dọa và hành hung để đòi nợ tiền ảo bị mất.