ttth247.com

UBND tỉnh Cà Mau trả lời phản ánh của cử tri về trạm cấp nước bị hư

Ngày 10.7, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh này vừa có báo cáo về việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tritrước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Cà Mau. Trong đó có kiến nghị của cử tri xã Khánh Lộc, H.Trần Văn Thời (Cà Mau) về việc giải quyết nhu cầu nước sinh hoạt, bởi trên địa bàn xã có 1 trạm cấp nước sinh hoạt tập trung phục vụ cho 160 hộ dân nhưng đang xuống cấp, không đáp ứng nhu cầu của người dân.

UBND tỉnh Cà Mau trả lời phản ánh của cử tri về trạm cấp nước bị hư- Ảnh 1.

Trước kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh Cà Mau cho rằng ngân sách địa phương còn khó khăn, tỉnh đã kiến nghị T.Ư hỗ trợ đầu tư một số công trình cấp nước bức xúc, gọi chung là "Dự án cấp nước sạch sinh hoạt bức xúc khu vực nông thôn tỉnh Cà Mau"; trong đó có công trình cấp nước khu vực xã Khánh Lộc.

Trong thời gian chờ T.Ư xem xét, hỗ trợ kinh phí, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Sở NN-PTNT, Sở KH-ĐT rà soát, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên các công trình bức xúc và cân đối nguồn lực, báo cáo UBND tỉnh xem xét, trình cấp thẩm quyền quyết định đầu tư, nhằm đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân.

Ngoài ra, cử tri ấp Cây Sộp, xã Hồ Thị Kỷ, H.Thới Bình (Cà Mau) phản ánh việc học sinh tiểu học được bố trí học 2 buổi/ngày nhưng có ngày buổi sáng chỉ học 2 tiết, buổi chiều 2 - 3 tiết. Việc này gây khó khăn cho phụ huynh đưa đón con cũng như ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế gia đình và sức khỏe học sinh.

UBND tỉnh Cà Mau trả lời phản ánh của cử tri về trạm cấp nước bị hư- Ảnh 2.

Cử tri kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành giáo dục và các địa phương nghiên cứu, xem xét bố trí cho học sinh tiểu học học 1 buổi/ngày

G.B

Do đó, cử tri kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành giáo dục và các địa phương nghiên cứu, xem xét bố trí cho học sinh tiểu học học 1 buổi/ngày, nếu chưa đủ tiết học thì bố trí học thêm vào 1 hay 2 buổi chiều trong tuần. Đối với học sinh THCS, đề nghị xem xét chuyển ngày học chính khóa thứ 7 hằng tuần vào một buổi chiều trong tuần để thuận tiện trong việc đưa rước, sắp xếp công việc của phụ huynh và nghỉ ngơi của học sinh.

UBND tỉnh Cà Mau thông tin, theo quy định, cấp tiểu học thực hiện dạy 2 buổi/ngày, mỗi ngày không quá 7 tiết, mỗi tiết học 35 phút; đối với cơ sở giáo dục tiểu học chưa đủ điều kiện tổ chức dạy 2 buổi/ngày thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Riêng cấp THCS, mỗi ngày học 1 buổi, mỗi buổi không bố trí quá 5 tiết, mỗi tiết học 45 phút; đồng thời, khuyến khích các trường THCS đủ điều kiện thực hiện dạy học 2 buổi/ngày theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

UBND tỉnh Cà Mau ghi nhận kiến nghị của cử tri và yêu cầu Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố rà soát, hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông công lập bố trí thời gian giảng dạy khoa học, phù hợp với tình hình thực tế và đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường và việc đưa đón con em của phụ huynh.

Source: thanhnien.vn

Các bài tương tự
3 tuần trước - Ngành chức năng TP Cà Mau đã có văn bản trả lời đơn xin được chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quyết định thu hồi của chủ nhân căn “biệt phủ đẹp nhất Cà Mau“
1 tuần trước - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tin tưởng tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục 'Đoàn kết trong Đảng, đoàn kết trong hệ thống chính trị, đoàn kết toàn dân' để vượt qua mọi khó khăn, hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2030 là tỉnh giàu đẹp, văn minh và...
6 ngày trước - Cơ quan An ninh điều tra (A09) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty TNHH cây xanh Công Minh (viết tắt là Công ty Công Minh) và các tỉnh, thành phố liên quan để điều tra 3 nhóm tội.
1 tuần trước - Con “tàu ma“ này đã sang tay qua nhiều người, các giấy phép đều hết hạn và từng mua bán dầu D.O không có hóa đơn với số lượng lớn trên biển.
8 giờ trước - Với mục tiêu Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra, liệu đến bao giờ hoàn thành 600km và xa hơn là 1.200km cao tốc để Đồng bằng sông Cửu Long 'cất cánh'?
Xem tin bài khác
20 phút trước - Hai cựu Phó chủ tịch UBND H.Chợ Mới (An Giang) là Nguyễn Hồng Viễn và Vũ Minh Thao cùng nhiều thuộc cấp phải hầu tòa về tội tham ô tài sản.
20 phút trước - TP.HCM đặt mục tiêu trong 10 năm tới sẽ hoàn thành 6 tuyến metro, với tổng kinh phí thực hiện hơn 870.000 tỉ đồng.
20 phút trước - Vụ tai nạn xảy ra giữa ô tô và người đi bộ trên đường tại đèo Lý Hòa (xã Hải Phú, H.Bố Trạch, Quảng Bình) khiến một người tử vong.
20 phút trước - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình khẩn trương thông báo về tình hình áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, đồng thời kêu gọi hàng trăm tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn.
20 phút trước - Cử tri TP.HCM lo ngại biến động giá cả thị trường, đời sống người lao động có thu nhập thấp và hàng loạt vấn đề dân sinh như ngập nước; ùn tắc giao thông; nguy cơ mất an toàn về cháy, nổ; ngộ độc thực phẩm; thiếu một số vật tư, thuốc,...