An Giang: Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp 55 mâm, thau, chảo nhôm

[nguoiduatin.vn] 5 ngày trước

Ngày 27/5, Công an tỉnh An Giang thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Lực (23 tuổi) và Nguyễn Văn Đô (18 tuổi), cùng trú phường Long Hưng, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội Trộm cắp tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài nên Lực và Đô rủ nhau đi tìm tài sản của người khác lấy trộm.

Khoảng 20h ngày 18/5, Lực và Đô đi đến Trung tâm thương mại thị xã Tân Châu thuộc khu vực phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu thì phát hiện khu chợ cá nằm trong trung tâm có nhiều mâm, thau, chảo nhôm của nhiều tiểu thương buôn bán cá để lại tại các sạp không có người trông coi nên Lực và Đô đã ra tay lấy trộm 55 mâm, thau, chảo nhôm, có tổng trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Tài sản trộm được Lực và Đô đem về nhà cất giấu, sau đó đem bán tại các vựa phế liệu lấy tiền tiêu xài cá nhân. Phát hiện bị mất tài sản, các tiểu thương đã trình báo cơ quan Công an.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã phối hợp Công an phường Long Thạnh tiến hành xác minh, thu thập chứng cứ và sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Qua trích xuất camera an ninh và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xác định Lực và Đô đã thực hiện vụ trộm trên nên đã cho mời Lực và Đô lên cơ quan Công an để làm việc.

Qua làm việc tại cơ quan Công an, ban đầu Lực và Đô luôn quanh co chối tội, nhưng với các chứng cứ mà cơ quan công an đưa ra, cả 2 đã cuối đầu nhận tội, đồng thời khai nhận hành vi của mình.

Tuệ Minh