ttth247.com
Tông màu: Số bài mỗi trang: Sử dụng phím mũi tên trái hoặc phải để di chuyển giữa các trang 😉Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển giữa các trang 😉

Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm

[tuoitre.vn]1 tuần trướcbyTuoi Tre Online

Số nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam tăng gấp 3 lần sau 5 năm - Ảnh 1.

Nhà hàng Nhật ở TP.HCM ngày đa dạng về mô hình, hương vị - Ảnh: N.BÌNH

Ông Matsumoto Nobuyuki, trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) tại TP.HCM, cho biết đây là những con số được thống kê trước dịch COVID-19 bùng phát. Sau đại dịch, con số này có thể thay đổi nhưng xu hướng chung là có nhà hàng đóng cửa đi thì cũng có những điểm mới mở ra, đáp ứng thị hiếu của thị trường.

Chia sẻ tại buổi báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2022 tổ chức ngày 25-11, đại diện Jetro cho biết thêm trong số 2.500 nhà hàng Nhật ở Việt Nam, có 1.180 điểm bán được mở tại TP.HCM. Đây cũng là nơi có số lượng nhà hàng Nhật đông đảo nhất cả nước, khoảng 50% ông chủ các nhà hàng là người Nhật, còn lại do người Việt mở kinh doanh hoặc hợp tác.

Về chân dung của thực khách, khảo sát của các tổ chức Nhật Bản ghi nhận 90% người đến ăn các quán này là người Việt dù ban đầu nhà hàng Nhật được mở ra để phục vụ cộng đồng người Nhật đang sinh sống, làm việc ở Việt Nam.

Ông Matsumoto Nobuyuki cho rằng xu hướng bùng nổ nhà hàng Nhật Bản không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn phổ biến ở các nước khác trong khu vực. Ẩm thực Nhật Bản được đánh giá cao về cân bằng dinh dưỡng, ngon, tươi và chất lượng cao. 

“Nhiều người đến nhà hàng Nhật Bản không chỉ để thưởng thức món ăn mà họ còn muốn trải nghiệm văn hoá, lối sống Nhật Bản, điều này thể hiện qua việc đầu tư về kiến trúc, không gian ở các nhà rất được chăm chút, tỉ mỉ", ông Nobuyuki Mastsumoto chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Số nhà hàng Nhật Bản tăng kéo theo lượng tiêu thụ các nguyên liệu thực phẩm từ Nhật cũng tăng mạnh, cụ thể số lượng các nhà cung cấp thực phẩm Nhật Bản tăng lên đang kể trong những năm gần đây.

Ông Jeffrey Au, giám đốc kinh doanh, phòng kinh doanh quốc tế châu Á tại Informa Markets, đơn vị tổ chức Food & Hotel Vietnam 2022 - cho biết sự kiện năm nay tổ chức từ ngày 7 đến 9-12 tại TP.HCN sẽ quy tụ hệ sinh thái những nhà cung cấp uy tín, hệ khách hàng tiềm năng để khai phá, mở rộng thị trường thực phẩm và thức uống (F&B) và các nhà cung ứng Nhật Bản đến Việt Nam trong xu hướng trên. 

Khoảng 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, trong đó 22 nhóm gian hàng quốc tế đến từ nhiều nơi có thế mạnh về thực phẩm và nguồn nguyên liệu như khối Liên minh châu Âu, Đức, Ý, Anh, Bỉ, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Mỹ, Canada… Danh mục trưng bày cũng khá rộng từ bánh kẹo, thiết bị và nguồn cung ứng trà, cà phê, thực phẩm và đồ uống đến các thiết bị sử dụng trong ngành khách sạn, vật liệu đóng gói….

“Chi tiêu cho F&B hiện chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu tiêu dùng hàng tháng của người Việt Nam, với tỉ lệ 35% và tiếp tục có xu hướng tăng trong giai đoạn 2022-2025. Tăng trưởng này mở ra một tương lai sôi động trong ngành thực phẩm, nhà hàng và khách sạn Việt Nam", ông Jeffrey Au đánh giá.

https://tuoitre.vn/so-nha-hang-nhat-ban-tai-viet-nam-tang-gap-3-lan-sau-5-nam-20221125194101054.htm

Related articles:

[tuoitre.vn] Người dân TP.HCM có cơ hội săn mua thực phẩm giảm giá xuất xứ từ Ý[vtc.vn] Giá vàng hôm nay 26/11: Tiếp tục tăng nhẹ[cafebiz.vn] Quá giàu có, các ngôi sao tự mở trường cho con đi học: Nơi thu học phí 15.000 USD/năm, nơi lại mở dạy miễn phí[tuoitre.vn] Năm 2025 sẽ trình Quốc hội ban hành luật thuế thu nhập cá nhân sửa đổi[cafef.vn] Ông Nguyễn Văn Tuấn đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại VIX