Erling Haaland đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh

[thanhnien.vn] 5 ngày trước

Erling Haaland giành chiến thắng trước các đồng nghiệp nằm trong danh sách rút gọn gồm Kevin De Bruyne, Harry Kane, Martin Odegaard, Marcus Rashford, Bukayo Saka và Kieran Trippier. Đây là danh hiệu được xem rất xứng đáng cho cầu thủ 22 tuổi người Na Uy ngay mùa giải đầu tiên đến Man City và thi đấu ở Ngoại hạng Anh.

Erling Haaland đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Erling Haaland xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh mùa giải 2022 - 2023

AFP

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh được quyết định từ sự kết hợp của cuộc bầu chọn công khai, hội đồng chuyên gia và đội trưởng của 20 CLB ở Ngoại hạng Anh bỏ phiếu. Erling Haaland cũng trở thành cầu thủ thứ 3 liên tiếp của Man City nhận giải thưởng này sau De Bruyne và trung vệ Ruben Dias.

Trước đó, De Bruyne đoạt danh hiệu trong 2 mùa giải gồm 2019 - 2020 và 2021 - 2022, còn Dias đoạt ở mùa giải 2020 - 2021. Điều này cũng phản ảnh sự thống trị của CLB Man City với giải Ngoại hạng Anh khi có 3 lần liên tiếp vô địch và là lần thứ 5 chỉ trong 6 mùa giải trở lại đây.

Trong mùa giải đầu tiên thi đấu cho Man City, Erling Haaland hiện ghi tổng cộng đến 52 bàn và có 9 kiến tạo thành bàn. Riêng tại giải Ngoại hạng Anh là 36 bàn và 8 kiến tạo thành bàn. Kỷ lục này đã giúp Erling Haaland vượt qua 2 cựu danh thủ tên tuổi Alan Shearer và Andy Cole, những người từng ghi 34 bàn trong 1 mùa giải trước đây. Số bàn thắng này còn sẽ tăng lên nếu chân sút người Na Uy tiếp tục lập công ở trận cuối mùa giải khi Man City gặp Brentford tối 28.5.

Erling Haaland đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

CLB Man City chúc mừng Erling Haaland đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh

Man City FC

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh đến với Erling Haaland chỉ sau vài ngày, cầu thủ này cũng được Hiệp hội các phóng viên viết ở Anh (FWA) bầu chọn danh hiệu tương tự. "Không ngờ lại tốt đến như vậy! Tất nhiên, tôi luôn muốn có danh hiệu này. Được chơi cho Man City, đội bóng có số bàn thắng ghi rất nhiều và vô địch Ngoại hạng Anh 2 lần rồi nay là lần thứ 3, thật hạnh phúc. Tôi kỳ vọng mình sẽ làm được nhiều điều tốt đẹp, nhưng không ngờ lại đẹp đến như vậy", Erling Haaland nói sau khi nhận giải thưởng của FWA.