Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia khi nào?

[thanhnien.vn] 2 tuần trước

Bảng F của vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á gồm có đội tuyển Việt Nam, Iraq, Indonesia và Philippines. Ở trận ra quân, thầy trò HLV Troussier đã có chiến thắng 2-0 ngay trên sân của đội tuyển Philippines. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam để thua đáng tiếc trước Iraq với bàn thắng duy nhất của Mohanad Ali ở những giây cuối cùng ở lượt trận thứ 2 trên sân nhà Mỹ Đình.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia  - Ảnh 1.

Thủ môn Đặng Văn Lâm có trận đấu rất hay nhưng để thua đáng tiếc ở những giây cuối

MINH TÚ

Dù thua đội tuyển Iraq, nhưng thầy trò HLV Troussier vẫn có được ưu thế trong việc cạnh tranh 2 chiếc vé của bảng F đi tiếp. Bởi ở lượt trận thứ hai, đội tuyển Philippines đã xuất sắc thủ hòa 1-1 trước Indonesia và khiến chỉ có 1 điểm sau 2 lượt trận. Đây được xem là trận đấu đầy thất vọng của Garuda (biệt danh đội tuyển Indonesia) và khiến HLV Shin Tae-yong bị chỉ trích rất nhiều.

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia  - Ảnh 2.

Cầu thủ trẻ Đình Bắc chơi hay khi vào sân ở hiệp 2

MINH TÚ

Đối thủ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam sẽ các cầu thủ Indonesia vào ngày 21.3.2024 tại sân Mỹ Đình. Nếu có được chiến thắng trên sân nhà, đội tuyển Việt Nam sẽ lên tinh thần trước khi đến Indonesia đá trận lượt về sau đó 5 ngày. Đây sẽ là khoảng thời gian 5 ngày rất quan trọng của đội bóng HLV Troussier trong việc tranh chấp chiếc vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3. 

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia  - Ảnh 3.

Đội tuyển Iraq tỏ ra quá mạnh với 2 trận toàn thắng sau 2 lượt trận

MINH TÚ

Dù đội tuyển Indonesia có 2 lượt đấu không thành công, tuy nhiên đây là đội bóng luôn gây khó khăn cho đội tuyển Việt Nam khi đối đầu với nhau. Nếu có được 4 điểm trong 2 trận đấu gặp đội tuyển Indonesia thì thầy trò HLV Troussier nhiều khả năng cùng với đội bóng Iraq rất mạnh giành vé 2 vé của bảng F đi tiếp. 

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia  - Ảnh 4.

Đội tuyển Indonesia may mắn có trận hòa trên sân của Philippines

AFC

Bởi lượt trận thứ 4, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại sân nhà để tiếp đón đội bóng được xem là yếu nhất bảng F Philippines vào ngày 6.6.2024 trước khi kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 bằng chuyến làm khách tại Iraq sau đó 5 ngày. 

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2026: Đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia  - Ảnh 5.

Bảng xếp hạng sau 2 lượt trận của bảng F

VFF