Trần Quyết Chiến ngược dòng nghẹt thở để vào tứ kết giải billiards World Cup

[thanhnien.vn] 5 ngày trước

Đối thủ của Trần Quyết Chiến ở trận đấu thuộc vòng 1/8 là tay cơ người Hàn Quốc Cha Myeong-jong (hạng 24 thế giới). Cơ thủ của Việt Nam dù được đánh giá cao hơn nhưng đã gặp không ít khó khăn và bị đối phương liên tục dẫn điểm.

Quyết Chiến không gặp may và liên tục bỏ lỡ nhiều hình bi "sườn". Trong khi đó, tay cơ người Hàn Quốc thể hiện lối đánh tấn công mạnh mẽ, nhanh và chính xác. Cho đến khi trận đấu bước vào giờ nghỉ giải lao (1 cơ thủ chạm 25 điểm trước), Quyết Chiến vẫn bị Cha Myeong-jong dẫn hơn 10 điểm.

Trần Quyết Chiến ngược dòng nghẹt thở để vào tứ kết giải billiards World Cup - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến liên tục bị đối thủ dẫn trước trong cả trận đấu

MINH TÂN

Sau thời gian thư giãn, cộng với sự cổ vũ rất nhiệt tình từ đông đảo người hâm mộ ở nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM), "Tony Trần" đã lấy lại sự ổn định để bám đuổi quyết liệt đối phương. Dù không thể tung ra những sê-ri điểm lớn nhưng tay cơ Việt Nam cũng thận trọng "khóa" đối thủ khi để lại những thế bi khó. Thế trận trở nên nghẹt thở hơn bao giờ hết trong khoảng 10 điểm cuối cùng.

Cơ thủ người Hàn Quốc liên tục vươn lên, trong khi Quyết Chiến nỗ lực đeo bám và nhiều lần san bằng cách biệt (44-44, 45-45). Vào lúc này, tay cơ của Việt Nam có nhiều cơ hội để kết thúc trận đấu nhưng lại liên tục đánh hụt ở các hình bi dễ. Trong khi đó, Cha Myeong-jong đã đi cơ 4 để dẫn trước 49-45. Mặc dù vậy, khi chỉ còn 1 điểm nữa là giành chiến thắng, cơ thủ Hàn Quốc đã bị tâm lý đè nặng, thậm chí còn đánh hụt bi ở khoảng cách rất gần.

Trần Quyết Chiến ngược dòng nghẹt thở để vào tứ kết giải billiards World Cup - Ảnh 2.

Cha Myeong-jong đã thi đấu rất hay, nhưng đã để thua đáng tiếc khi dẫn trước và chỉ còn cách trận tứ kết đúng 1 điểm

MINH TÂN

Tận dụng cơ hội này, Trần Quyết Chiến lần lượt ghi 1 điểm để rút ngắn cách biệt xuống còn 46-49, trước khi đi sê-ri 4 để kết thúc trận đấu và giành chiến thắng với tỷ số 50-49 sau 30 lượt cơ. Ở trận đấu cùng giờ, thần đồng billiards người Hàn Quốc Cho Myung-woo cũng giành chiến thắng. Như vậy, ở trận tứ kết diễn ra vào 19 giờ 30 tối nay (27.5), tay cơ 3 băng số 1 Việt Nam sẽ đối đầu với Cho Myung-woo.

Trần Quyết Chiến ngược dòng nghẹt thở để vào tứ kết giải billiards World Cup - Ảnh 3.

Trần Quyết Chiến sung sướng khi giành chiến thắng kịch tính

MINH TÂN

Trần Quyết Chiến ngược dòng nghẹt thở để vào tứ kết giải billiards World Cup - Ảnh 4.

Đông đảo người hâm mộ có mặt ở nhà thi đấu Nguyễn Du để cổ vũ cho Quyết Chiến

MINH TÂN

Trần Quyết Chiến ngược dòng nghẹt thở để vào tứ kết giải billiards World Cup - Ảnh 5.

Một khán giả tiếc nuối trước tình huống bỏ lỡ của Trần Quyết Chiến

MINH TÂN