Điện Biên lại hứng trận mưa đá dày đặc

[tuoitre.vn] 2 ngày trước

Chiều tối 19-3, trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) và một số địa phương lân cận xảy ra trận mưa đá dày đặc trong khoảng 20 phút.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 19-3, đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên cho biết các địa phương đang thống kê thiệt hại do mưa đá vào chiều nay.

Theo vị này, mưa đá xảy ra tại thành phố Điện Biên Phủ và một số xã trong khu vực "lòng chảo" Mường Thanh.

Trận mưa đá này không quá lớn và không quá dài nên thiệt hại không lớn. Các địa phương đang rà soát, tổng hợp các thiệt hại.

Theo anh Minh (ở thành phố Điện Biên Phủ), trận mưa đá xảy ra lúc hơn 17h30.

"Mưa đá khá dày, những hạt đá to bằng đầu ngón út, ngón cái trút xuống trong khoảng 20 phút. 

Sau cơn mưa đá, nhiều khu vực phủ trắng với một lớp đá khá dày" - anh Minh nói và cho biết trận mưa đá khiến nhiều rau màu của bà con bị giập nát, một số nhà dân bị ảnh hưởng.

Đây là lần thứ hai trong hơn một tháng qua tại thành phố Điện Biên Phủ xảy ra mưa đá.

Ở lần dông lốc kèm mưa đá hồi đầu tháng 2-2023, nhiều tấm banner, biển hiệu tại các tuyến đường trên địa bàn thành phố bị đổ, hư hỏng, nhiều tấm lợp pro xi măng và nhựa bị mưa đá làm thủng. Ngoài ra, nhiều xe ô tô đỗ ngoài đường còn bị mưa đá làm vỡ kính.

Trận mưa đá này cũng ảnh hưởng tới lưới điện và làm mất điện hơn 4.000 khách hàng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết đêm nay và ngày mai ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.