ttth247.com
Tông màu: Số bài mỗi trang: Sử dụng phím mũi tên trái hoặc phải để di chuyển giữa các trang 😉Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển giữa các trang 😉

Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang thoắt ẩn, thoắt hiện

[24h.com.vn]1 tuần trướcbyTin Tức 24h

Hiện nhân viên vườn thú đã đặt bẫy dụ con khỉ vào một nhà dân để dùng vợt bắt. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy.

Tối 25/11, ông Lê Sĩ Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương lên phương án truy bắt con khi hoang ở bãi xe ô tô phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo ông Dũng, hiện nhân viên vườn thú đã đặt bẫy dụ con khỉ vào một nhà dân để dùng vợt bắt. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy. Ngày mai (26/11), đơn vị sẽ cho người theo dõi, sử dụng phương án thổi ống tiêu có mũi tiêm chứa thuốc mê vào con khỉ.

Vườn thú Hà Nội lên phương án truy bắt con khỉ hoang “thoắt ẩn, thoắt hiện” - 1

Con khỉ hoang đứng trên nóc xe ô tô.

Sau đó, đơn vị sẽ nhử thức ăn để khỉ xuống đất, rồi thổi tiêu chứa thuốc mê vào con khỉ. Chỉ có cách này mới có thể bắt được khỉ vì nó đang ở trên cây cao, không thể dùng vợt. Đây là con khỉ hoang, thuộc giống khỉ vàng bình thường, chắc do người dân nuôi nhưng bị xổng ra đã lâu. 

Trước đó, tại bãi xe trong ngõ 76, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện con khỉ hoang. Con khỉ này đến quậy phá, tiểu tiện bừa bãi vào xe ô tô ở bãi xe.

Theo lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu, con khỉ hoang đã lang thang ở khu vực bãi xe từ lâu. Ngày 24/11 UBND phường đã mời nhân viên Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội về để truy bắt con khỉ này.

Tuy nhiên, các nhân viên của vườn thú vẫn chưa bắt được con khỉ hoang. Hiện các nhân viên của vườn thú đang theo dõi và xử lý.

Vị này cũng cho biết thêm, con khỉ này nó di chuyển không cố định. Lúc nó di chuyển sang phường Yên Hòa, có khi lại đi sang quận Nam Từ Liêm và bây giờ quay lại ở khu vực bãi xe trên địa bàn phường.

Theo Quỳnh An (Người đưa tin)

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/vuon-thu-ha-noi-len-phuong-an-truy-bat-con-khi-hoang-thoat-an-thoat-hien-c46a1418223.html

Related articles:

[tuoitre.vn] Khánh Hòa giải thích về dải phân cách 85 tỉ và hai biểu tượng gây dư luận[vtc.vn] Hàng không và du lịch - phục hồi hậu COVID-19: Thách thức và triển vọng[24h.com.vn] Phận đời bất hạnh của người phụ nữ hơn 60 tuổi vẫn đi nhặt rác nuôi cả gia đình[tuoitre.vn] BOT quốc lộ 51 dự kiến tạm dừng thu phí từ 17-12[24h.com.vn] Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ven đường giữa đêm tối ở TPHCM