BUSD mất 2 tỷ đô la trong 1 tháng giữa một loạt lùm xùm của Binance

[tapchibitcoin.io] 1 tuần trước

Stablecoin BUSD của sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance đã kéo dài sự sụt giảm gần đây của nó, trong bối cảnh các vấn đề quản lý yếu kém liên quan đến các token được chốt của sàn đã xuất hiện vào đầu tháng này cùng các sự cố khác.

Nguồn cung lưu hành của BUSD đã giảm xuống còn 15,4 tỷ đô la vào thứ Tư, giảm 1 tỷ đô la trong tuần qua và 2 tỷ đô la trong một tháng, theo CoinGecko. Đợt giảm mới nhất đã mở rộng khoản lỗ của BUSD từ 22 tỷ đô la vào đầu tháng 12 khi những người dùng lo lắng tranh nhau rút tiền từ Binance sau khi sàn giao dịch mắc sai lầm trong việc công bố báo cáo về dự trữ tài sản kỹ thuật số của mình.

BUSD đã mất 2 tỷ đô la giá trị thị trường trong 30 ngày, nhiều nhất trong số các đối thủ cạnh tranh của nó. Nguồn: CoinGecko

BUSD là một loại stablecoin được chốt bằng đô la do công ty công nghệ tài chính Paxos Trust có trụ sở tại New York phát hành dưới thương hiệu Binance, được hỗ trợ bằng tiền mặt và tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Các trader sử dụng stablecoin làm trung gian để chuyển đổi tiền fiat thành tài sản kỹ thuật số và tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch tiền điện tử.

Sự sụt giảm mới nhất xảy ra trong bối cảnh các báo cáo gần đây về các lỗi liên quan đến các công cụ phái sinh token được wrap của sàn giao dịch được gọi là Binance-peg token.

Đầu tháng này, công ty nghiên cứu blockchain ChainArgos đã phát hiện ra rằng BUSD chốt trên Binance không phải lúc nào cũng được hỗ trợ đầy đủ bởi nguồn dự trữ trong năm 2020 và 2021. Binance thừa nhận vi phạm và cho biết đã khắc phục vấn đề. Tuần này, Bloomberg đã báo cáo về việc sàn giao dịch trộn lẫn tiền của khách hàng với tài sản thế chấp là các Binance-peg token.

Đối với các trader bán lẻ, đối tác ngân hàng của Binance là Signature Bank sẽtạm dừng các giao dịch chuyển tiền nhỏ hơn 100.000 đô la bằng hệ thống nhắn tin liên ngân hàng SWIFT, bắt đầu từ ngày 1 tháng 2.

Các vấn đề gần đây dẫn đến việc BUSD tụt lại phía sau các đối thủ stablecoin trong cuộc cạnh tranh đã trở nên khốc liệt. BUSD đã mất 11,3% vốn hóa thị trường trong một tháng, trong khi USDT tăng 1,3% và USDC chỉ giảm 1,9%, theo dữ liệu của DefiLlama, chuyên theo dõi hiệu suất của tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, BUSD là đồng tiền duy nhất trong số ba stablecoin hàng đầu đã tăng giá trị thị trường trong năm ngoái.

Vốn hóa thị trường của ba stablecoin hàng đầu: USDT, USDC và BUSD. Nguồn: DefiLlama

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu CryptoCompare, tổng vốn hóa thị trường của stablecoin đã giảm tháng thứ 10 liên tiếp vào tháng 1, xuống còn 137 tỷ USD.

CryptoCompare cho biết sự thống trị của stablecoin trong thị trường tiền điện tử nói chung đã giảm xuống 12,4% từ mức cao nhất mọi thời đại là 16,5% vào tháng 12, cho thấy các trader đã chuyển từ stablecoin sang các tài sản rủi ro hơn.

Nguồn: CryptoCompare