dYdX hoãn mở khoá 150 triệu DYDX token

[cafebitcoin.org] 1 tuần trước by Nguyễn Tuấn

Dự án tiền điện tử dYdX thông báo hoãn mở khoá 150 triệu token DYDX vào đầu tháng 2/2023 và lùi lại cho đến tận tháng 12/2023.

dYdX hoãn mở khoá 150 triệu token

Theo ghi nhận của BeInCrypto từ bài đăng chính thức trên blog của nền tảng này, dYdX sẽ hoãn kế hoạch mở khoá khoảng 150 triệu DYDX token vào ngày 03/2/2023 tới đây. Theo kế hoạch mới, lượng token này sẽ được lùi ngày mở khoá cho đến tận tháng 12/2023. Trong số 150 triệu DYDX token này, có 83 triệu mã thông báo được phân bổ cho các nhà đầu tư ban đầu. Phần còn lại dành cho các thành viên sáng lập dYdX.

Tại thời điểm thực hiện bài viết này, tổng cung đang lưu hành của dYdX hiện ở mức hơn 147 triệu token. Nếu lượng token kia được mở khoá theo đúng kế hoạch, nguồn cung tăng đột biến có thể dẫn đến tỷ lệ lạm phát cao và tạo ra các đợt bán tháo trong cộng đồng.

Biến động giá DYDX sau thông báo dYdX hoãn mở khoá 150 triệu token

Có vẻ như quyết định này đã nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng khi mà giá DYDX đã tăng tới 21% sau khi dYdX hoãn mở khoá 150 triệu DYDX token này. Tại thời điểm viết bài, giá DYDX được giao dịch ở mức 1.89 USD. Mức cao nhất trong ngày được ghi nhận ở 2.10 USD.

Việc hoãn mở khoá có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư?

Giao dịch không ổn định trước khi mở khóa mã thông báo đã trở thành một câu chuyện quan trọng kể từ đầu năm nay. Các dự án như Aptos blockchain (APT) và Axie Infinity (AXS) gần đây đã phá vỡ xu hướng bằng cách tập hợp lại để mở khóa. Trong trường hợp này của dYdX, có vẻ như có nhiều vấn đề ẩn dấu đằng sau đó.

Không đơn thuần chỉ là việc mở khoá sẽ giúp gia tăng nguồn cung, đẩy lạm phát lên mức cao. Trong một bài phân tích từ Blockworks Research, chúng ta sẽ có một số góc nhìn khác về sự kiện dYdX hoãn mở khoá 150 triệu DYDX token này.

Everyone has seen by now that the dYdX token unlock will be moved from February to December of this year, but what does it mean for investors?@swmartin19 gives you the scoop 🧵👇

— Blockworks Research (@blockworksres) January 25, 2023

Theo Blockworks, dYdX mặc dù có vốn hoá ở mức trung bình so với GMX nhưng khối lượng giao dịch trọn đời của cả GMX (96 tỷ USD) và gTrade (25 tỷ USD) cộng lại cũng chỉ bằng 15% của dYdX (800 tỷ USD). Hiện dYdX không có cơ chế chia sẻ doanh thu với chủ sở hữu mã thông báo và cũng như thưởng cho các nhà giao dịch dựa trên khối lượng giao dịch. Hiện họ đang có khoảng 400 triệu USD phí trọn đời từ trước đến nay. Bằng cách chuyển sang mạng Cosmos, cộng đồng có thể vote để chia sẻ khoản doanh thu này.

Ở góc nhìn của Blockworks, họ cho rằng nhiều người lo lắng nếu việc dYdX hoãn mở khoá 150 triệu DYDX token không diễn ra, điều này thậm chí có thể dẫn đến việc các nhà đầu tư bán khống DYDX thông qua perps khiến giá giảm mạnh.