ttth247.com
Tông màu: Số bài mỗi trang: Sử dụng phím mũi tên trái hoặc phải để di chuyển giữa các trang 😉Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển giữa các trang 😉

Hệ sinh thái Ardana tạm dừng phát triển: Thêm 1 dự án rug pull trên Cardano?

[cafebitcoin.org]1 tuần trướcbyNguyễn Tuấn

Dự án Ardana tạm dừng phát triển vì vấn đề liên quan đến nguồn vốn và timeline phát triển. Cộng đồng gọi đây là một dự án scam.

Theo đó, Ardana là một hệ sinh thái phi tập trung, hoạt động dựa trên một stablecoin của mạng Cardano. Sau thông báo Ardana tạm dừng phát triển, nó đã gây mất tinh thần trong cộng đồng. Dự án đã tweet vào ngày 24/11 rằng những phát triển gần đây liên quan đến vấn đề gọi vốn và sự không chắc chắn về thời gian khung thời gian phát triển của dự án là những lý do đằng sau việc tạm dừng này. Ardana đã lưu ý rằng phần code của nó sẽ vẫn là mã nguồn mở và những người khác có thể xây dựng dựa trên nó nếu họ muốn.

Hello Ardana community,

Unfortunately due to recent developments with regards to funding and project timeline uncertainty, the Ardana project has had to come to a halt. Our code will remain open source for builders to continue our work going forward as they wish.

— Ardana – DeFi Hub of Cardano (@ArdanaProject) November 24, 2022

Tuy nhiên, Ardana Labs sẽ giữ mọi khoản tiền còn lại và số dư trong kho bạc cho đến khi có một nhóm nhà phát triển có năng lực khác đến để tiếp tục công việc. Để giải thích cho quyết định này sau khi Ardana tạm dừng phát triển, họ cho biết:

“Việc phát triển trên Cardano gặp nhiều khó khăn với rất nhiều kinh phí dành cho công cụ, cơ sở hạ tầng và bảo mật. Điều này cùng với sự không chắc chắn xung quanh việc hoàn thành phát triển đã dẫn đến hành động tốt nhất là ngừng phát triển stablecoin dUSD”.

Ardana tự mô tả mình là một pool thanh khoản dành cho tài sản ổn định và giao dịch phi tập trung. Trước khi Ardana tạm dừng phát triển, nó có 2 sản phẩm chính trong hệ sinh thái của mình: Nền tảng stablecoin và DEX được gọi là Danaswap.

Orbis, một dự án liên kết chặt chẽ với Ardana, cũng đã tạm dừng phát triển. Người sáng lập Ardana, Ryan Matovu, từng là CEO của Orbis Labs. Trong khi đó, đội ngũ phát triển của dự án SundaeSwap đang cố gắng mua bất kỳ cơ sở hạ tầng hoặc công cụ nội bộ nào được phát triển trong năm qua.

Dự án Ardana là gì?

Ardana đang xây dựng một hệ sinh thái stablecoin All in One cho Cardano. Tuy nhiên, khi mùa đông tiền điện tử xảy ra, có vẻ nó gây ra nhiều khó khăn cho các dự án. Tương lai của nó bây giờ gần như không còn, mặc dù nó vẫn có thể tìm thấy sự sống khi có đội ngũ mới tiếp quản. Mã thông báo gốc của nền tảng DANA đã mất gần 80% sau khi thông báo Ardana tạm dừng phát triển được đưa ra.

Biến động giá DANA

Orbis là một dự án tập trung vào việc giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng trên Cardano bằng cách sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức (Zero Knowledge Proof). Giải pháp mở rộng Layer 2 này đã hợp tác với cFund, Platonic Systems và MLabs.

Cộng đồng tiền điện tử bắt đầu chỉ trích về việc Ardana tạm dừng phát triển

Sau thông báo Ardana tạm dừng phát triển, đương nhiên cộng đồng đã lên tiếng chỉ trích về hành động này. Họ gọi đó là một trò kéo thảm (rug pull) và một trò lừa đảo. Họ hối hận vì đã ủng hộ và cấp vốn cho nó phát triển. Quỹ phá sản Three Arrows Capital cũng đã từng gấp vốn cho Ardana.

Phần lớn các thành viên cộng đồng Cardano dường như nghĩ rằng họ đã mắc phải một trò lừa đảo. Dù sao đi nữa, nó cũng mang lại một chuỗi sự kiện đáng buồn cho hệ sinh thái Cardano. Nếu thị trường tiếp tục duy trì trạng thái ảm đạm như hiện tại, đây có thể không phải là dự án cuối cùng ngừng phát triển.

https://cafebitcoin.org/he-sinh-thai-ardana-tam-dung-phat-trien-them-1-du-an-rug-pull-tren-cardano/

Related articles:

[genk.vn] Hành trình đưa Axie Infinity thành game NFT gây sốt toàn cầu của CEO Sky Mavis Nguyễn Thành Trung[tapchibitcoin.io] Thổ Nhĩ Kỳ điều tra và tịch thu tài sản của Sam Bankman-Fried[coin68.com] Proximity Labs công bố quỹ phát triển DeFi 10 triệu USD cho hệ sinh thái Near Protocol[coin68.com] Hai dự án hệ Cardano đồng loạt ngừng hoạt động[cafebitcoin.org] Quỹ bảo hiểm SAFU của Binance có 44% bằng giá trị bằng token BNB