MakerDAO đề xuất tăng lãi suất tiết kiệm DAI lên 3,3%

[tapchibitcoin.io] 5 ngày trước

Team nhà phát triển cốt lõi tại MakerDAO – nền tảng phi tập trung chịu trách nhiệm về stablecoin DAI đang đề xuất tăng lãi suất tiết kiệm cho tiền điện tử được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp lên 3,33% trong bối cảnh môi trường lãi suất tăng cao khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tìm cách chống lạm phát dai dẳng.

“Holder DAI hãy chuẩn bị tinh thần, vì DSR ở mức 3,33%”, MakerDAO cho biết trên Twitter, đồng thời tiết lộ thay đổi này do công ty quản lý rủi ro DeFi Block Analitica thúc đẩy.

Lãi suất tiết kiệm DAI (DSR) có thể được “điều chỉnh thường xuyên để đối phó với những thay đổi điều kiện thị trường ngắn hạn của nền kinh tế Dai”, theo MakerDAO.

DSR lấy nguồn từ Phí ổn định trên mạng và được thanh toán khi DAI bị khóa trong hợp đồng DSR.

MakerDAO cho biết vào tháng 2, việc tăng DSR lên 1% vào năm ngoái đã dẫn đến hơn 35 triệu DAI được gửi trong một tháng. Đề xuất lưu ý lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 3 tháng hiện ở mức khoảng 5,29%. Thay đổi này sẽ cần được bỏ phiếu theo quy trình chính thức của tổ chức tự trị phi tập trung.

Lợi suất trung bình của các stablecoin tiền mặt khác được đề cập trong đề xuất hiện là 0,97%.

Thành viên của MakerDAO nhìn thấy “thuận lợi lớn” cho hệ sinh thái DeFi

“Hãy nghĩ rằng đây có thể là thuận lợi lớn cho toàn bộ hệ sinh thái DeFi”, một thành viên cộng đồng MakerDAO cho biết hôm thứ 6 trên Twitter, nói với một người dùng rằng động thái này sẽ thúc đẩy lưu lượng DAI tăng chứ không giảm.

“Logic là thị trường cuối cùng sẽ phát triển hiệu quả hơn, tốt hơn hết bạn nên là người tiên phong”.

Nhận xét về thông báo mới, Sam MacPherson – đồng sáng lập Phoenix Labs đã viết trên Twitter:

“DSR làm tăng nhu cầu nắm giữ DAI, điều này sẽ làm tăng vốn hóa thị trường khi mọi người chuyển sang từ các stablecoin không mang lại lợi suất. Tỷ lệ vay tại các nền tảng cho vay yêu thích của bạn sắp tăng lên ~4,5% khi Maker tăng mạnh chi phí vốn”.

Primoz Kordez, nhà sáng lập Block Analitica, dự đoán đề xuất sẽ tăng lãi suất trên toàn bộ bối cảnh DeFi.

“DSR của DAI là tiêu chuẩn cho lợi nhuận stablecoin DeFi an toàn nhất”.