Một bộ phận team DefiLlama đang tách ra riêng sau khi úp mở phát hành và airdrop token

[tapchibitcoin.io] 2 ngày trước

Vào sáng ngày 19/03, trang Twitter chính thức của DefiLlama đã úp mở về việc sẽ phát hành token riêng và airdrop cho cộng đồng người ủng hộ giải pháp tổng hợp thanh khoản DefiLlama DEX Meta-Aggregator.

If you haven’t tried our aggregator, give it a go https://t.co/Tg4M6vFSJC

It’s completely free and allows users to find the best price to trade on dozen of aggregators and dozens of chains!

— DefiLlama.com (@DefiLlama) March 18, 2023

Dù mới chỉ ra mắt vào tháng 01/2023, thế nhưng đến nay, DefiLlama DEX Meta-Aggregator có thể được xem là một sản phẩm thành công vang dội khi đạt tổng khối lượng giao dịch trên 5 tỷ USD, với hơn 63.000 người dùng cùng 410.000 lần swap tài sản.

Số lượng người dùng trung bình hàng ngày của nền tảng tổng hợp DEX trên là hơn 3.000 lượt, với kỷ lục giao dịch 24h là hơn 600 triệu USD vào ngày 11/03 – thời điểm stablecoin USDC mất chốt. Những sàn DEX được Aggregator của DefiLlama điều hướng đến nhiều nhất là 1inch, Matcha/0x, ParaSwap.

Tuy nhiên, cộng đồng đã sửng sốt trước thông tin một bộ phận team DefiLlama đã quyết định tách ra riêng vì không đồng ý trước quyết định phát hành token.

Cụ thể, tài khoản Twitter của 0xngmi, một trong những nhà sáng lập của DefiLlama và thường được biết đến với tư cách là người đại diện của nền tảng, tuyên bố:

“Đội ngũ DefiLlama đang fork dự án. DefiLlama đang bị chiếm đoạt. Đang có một nỗ lực phát hành token mà không đại diện cho ý muốn của chúng tôi. Chúng tôi không muốn bị gắn liền với nó”.

The DefiLlama team is forking Defillama@Defillama is undergoing a hostile takeover

There is an ongoing attempt to launch a token that does not represent us. We don’t want to be associated with it

Use https://t.co/G0h4uBo2mL and @llamadotfi instead!

— 0xngmi (llamazip arc) (@0xngmi) March 19, 2023

0xngmi tiết lộ thêm rằng người đang nắm quyền kiểm soát website DefiLlama.com và tài khoản Twitter chính thức của dự án đã quyết định sẽ phát hành token, bất chấp sự phản đối của một nhóm khác. Chính vì vậy, một phần đội ngũ, những người đươc 0xngmi khẳng định đã xây dựng DefiLlama suốt 3 năm qua và không vì lợi ích tài chính, đã chọn tách ra làm dự án riêng với cái tên Llama.fi.

Trang Llama.fi có giao diện và tính năng gần như giống hoàn toàn với DefiLlama.com

0xngmi cũng cảnh báo cộng đồng đừng nên tin vào những tuyên bố đưa ra từ trang Twitter của DefiLlama. Anh ấy còn xác nhận thông tin bài đăng trên trong nhóm LobsterDAO nổi tiếng của cộng đồng DeFi, khẳng định không bị hack Twitter.

Đáp trả lại, tài khoản Twitter của “nhân viên tập sự” của DefiLlama tuyên bố 0xngmi đã tự ý tách riêng, cố tình chiếm đoạt quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu DefiLlama và đưa ra các thông tin sai lệch.

0xngmi and a few team members have gone rogue, they are actively looking to seize Defillama IP and community while inaccurately claiming the rightful owner to be doing a hostile takeover https://t.co/rc5Fx68KD4

— LlamaIntern.eth (@llamaintern) March 19, 2023