New York thu hẹp "Greenlist" tiền điện tử - DOGE và XRP bị loại

[tapchibitcoin.io] 6 ngày trước

Hôm thứ Hai (18/9), Giám đốc Adrienne A. Harris của Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (DFS) đã đưa ra bản cập nhật về “sáng kiến đang diễn ra nhằm tăng cường giám sát DFS đối với tiền ảo”. DFS cũng đã công bố danh sách cập nhật các loại tiền điện tử được phê duyệt cho tất cả những người được cấp phép list hoặc lưu ký.

Bất kỳ thực thể nào được DFS cấp phép hoặc cấp phép để thực hiện hoạt động kinh doanh tiền ảo (VC) ở New York “có thể list các đồng coin trong Greenlist (danh sách xanh) mà không có chính sách list coin riêng biệt được DFS phê duyệt”, cơ quan quản lý nêu chi tiết, lưu ý rằng nếu một thực thể tiền điện tử quyết định list coin vào Greenlist thì phải thông báo cho DFS ít nhất 10 ngày trước khi cung cấp coin đó ở New York.

Danh sách được công bố vào thứ Hai bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Gemini dollar (GUSD), GMO JPY (GYEN), GMOUSD (ZUSD), Pax Gold (PAXG), Pax dollar (USDP) và Paypal dollar (PYUSD).

New York thu hẹp danh sách tiền điện tử được phê duyệt trước

Greenlist DFS (* biểu thị các stablecoin được các tổ chức VC chấp thuận phát hành tại New York)

Greenlist DFS trước đây dài hơn nhiều và bao gồm các loại tiền điện tử được chấp thuận để lưu ký, listing hoặc cả hai. Vào tháng 7, Greenlist bao gồm 0x (ZRX), Aave (AAVE), Bancor network token (BNT), Basic attention token (BAT), Binance USD (BUSD), Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Chainlink (LINK ), Dogecoin (DOGE), Ethereum Classic (ETC), Ethereum (ETH), Gemini dollar (GUSD), GMO JPY (GYEN), Kyber Network (KNC), Litecoin (LTC), Livepeer (LPT), Lumens (XLM), Omisego (OMG), Pax gold  (PAXG), Pax dollar (USDP), Ripple (XRP), Synthetix (SNX), Wrapped Bitcoin (wBTC) và Z.com USD (ZUSD).

Thông báo thêm chi tiết:

“Hướng dẫn đề xuất hôm nay về việc list coin và hướng dẫn về khuôn khổ chung cho coin được đưa vào Greenlist sẽ nâng cao khuôn khổ ban đầu do Bộ ban hành vào năm 2020”.

Theo DFS, hướng dẫn được công bố hôm thứ Hai “nâng cao các tiêu chuẩn đánh giá rủi ro đối với các chính sách list coin và điều chỉnh các yêu cầu nâng cao cho các doanh nghiệp bán lẻ hướng tới người tiêu dùng”. Nó cũng “yêu cầu những người được cấp phép phát triển và đệ trình lên DFS để phê duyệt chính sách delist coin tuân thủ hướng dẫn được đề xuất này” và “cập nhật Greenlist DFS, danh sách các đồng coin và token được phê duyệt cho tất cả những người được cấp phép để list hoặc lưu ký”.

Thông báo kết luận rằng hướng dẫn được đề xuất được mở để lấy phản hồi của công chúng cho đến ngày 20 tháng 10.