Thị trường tiền điện tử hỗn loạn khi các nhà giao dịch hiểu được hành động DOJ chống lại Binance, CZ

[cafebitcoin.org] 2 tuần trước by Nguyễn Tuấn

Thị trường tiền điện tử đã phải hứng chịu một biến động lớn vào ngày 21 tháng 11 khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố khoản thanh toán trị giá 4,3 tỷ USD với Binance và cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao sẽ nhận tội như một phần của thỏa thuận giải quyết các vụ án hình sự và dân sự với sàn giao dịch tiền điện tử.

Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland tuyên bố rằng DOJ đã đạt được thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ USD với Binance và CZ. Thỏa thuận yêu cầu CZ phải nhận tội cố ý vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Ngoài các hình phạt tài chính, Garland tuyên bố:

Từ nay trở đi, Binance phải nộp các báo cáo hoạt động đáng ngờ theo yêu cầu của pháp luật. Công ty được yêu cầu xem xét các giao dịch trong quá khứ và báo cáo hoạt động đáng ngờ cho chính quyền liên bang. Điều này sẽ thúc đẩy các cuộc điều tra tội phạm của chúng tôi về hoạt động mạng độc hại và gây quỹ khủng bố, bao gồm cả việc sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử để hỗ trợ các nhóm như Hamas.

Giá thị trường tiền điện tử trong khung thời gian 1 giờ. Nguồn: Coin360.

Hành động giá mạnh mẽ trên thị trường phản ánh nỗ lực của những người tham gia thị trường nhằm tìm hiểu chi tiết về hành động thực thi ngày 21 tháng 11 của Hoa Kỳ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bất chấp những tin tức tiêu cực liên quan đến Binance, người dùng của các sàn giao dịch không vội rời khỏi nền tảng hoặc các sàn giao dịch tập trung nói chung. Theo Glassnode, thay đổi vị thế ròng của Bitcoin trên Binance thấp hơn nhiều so với con số tháng 1 và tháng 7.

Lưu lượng ròng Bitcoin của Binance. Nguồn: Glassnode.

Bất chấp báo cáo tiêu cực, cộng đồng tiền điện tử vẫn hoan nghênh quyết định kết thúc một chương và hy vọng rằng toàn bộ ngành có thể tiến lên theo hướng tích cực.

Binance derisking is one of the biggest catalysts we could have in crypto.

+ Crypto is a “real” industry post $4 billion settlement
+ CZ takes a long-needed Miami vacation a la Arthur
+ Market rips higher, ETFs approved in Jan
+ GOP wins 2024 election, crypto laws passed

🫡 CZ

— Ryan Selkis (d/acc)🪳 (@twobitidiot) November 21, 2023

Sàn giao dịch Binance, đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành Richard Teng vào ngày 21 tháng 11 sau khi CZ từ chức, đã nhắc lại tâm lý của cộng đồng tiền điện tử về việc tiếp tục phát triển.

We’re pleased to share we’ve reached resolution with several US agencies related to their investigations.

This allows us to turn the page on a challenging yet transformative chapter of learning that has helped us become stronger, safer, and an even more secure platform.

— Binance (@binance) November 21, 2023