Tin tặc chiếm tài khoản Twitter của Robinhood để quảng cáo token lừa đảo

[cafebitcoin.org] 1 tuần trước by Nguyễn Tuấn

Một nhóm hoặc cá nhân không xác định đã hack tài khoản Twitter đằng sau nền tảng giao dịch tiền điện tử và chứng khoán Robinhood để thúc đẩy người dùng mua mã thông báo “mới”.

Nhiều người dùng Crypto Twitter đã báo cáo vào ngày 25 tháng 1 rằng Robinhood đã đăng một tweet kêu gọi 1,1 triệu người theo dõi của mình trả 0,0005 USD cho mỗi mã thông báo có tên “RBH” trên Binance Smart Chain. Conor Grogan, người đứng đầu hoạt động kinh doanh sản phẩm tại Coinbase, đã báo cáo rằng ít nhất 10 người đã mua mã thông báo lừa đảo trị giá khoảng 1.000 USD trước khi dòng tweet bị xóa.

Có khả năng là do yêu cầu của Binance, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đã báo cáo rằng nhóm bảo mật của công ty đã khóa tài khoản được liên kết trong tweet “đang chờ điều tra thêm”. Tại thời điểm xuất bản, dòng tweet không còn hiển thị trên tài khoản của Robinhood. Người phát ngôn của Robinhood nói với Cointelegraph rằng hacker cũng đã đăng bài trên hồ sơ Instagram và Facebook của nền tảng.

Robinhood presumably hacked pic.twitter.com/UgRD3UCbo9

— db (@tier10k) January 25, 2023

Mặc dù ứng dụng tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán nhiều loại tiền điện tử, nhưng Robinhood không có mã thông báo được liên kết trực tiếp với nền tảng. Các nhà đầu tư có thể mua quyền tiếp xúc với công ty thông qua cổ phiếu HOOD được niêm yết trên Nasdaq với giá khoảng 9,71 USD tại thời điểm viết bài.