Tin vắn Crypto 27/05: Bitcoin có thể thiết lập ATH mới trong năm nay cùng tin tức Cardano, Huobi, Sei, Tornado Cash, A16z, Akash Network

[tapchibitcoin.io] 5 ngày trước

Từ nhận định Bitcoin có thể đạt mức ATH mới trong năm nay đến Huobi Global sẵn sàng thành lập chi nhánh tại Hồng Kông vào đầu tháng 6. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Một nhà phân tích nổi tiếng đang bày tỏ sự tin tưởng rằng Bitcoin (BTC) có thể đạt mức ATH mới trong năm nay.

Credible Crypto nói với 340.600 người theo dõi Twitter của mình rằng, dựa trên những gì từng xảy ra trong quá khứ, Bitcoin có thể đạt ATH trong năm nay.

Theo Credible Crypto, Bitcoin có thể tái tạo các đợt tăng giá mạnh mẽ trước đó, chẳng hạn như vào năm 2020 khi BTC phải chật vật trong nhiều tháng để leo lên trên mức kháng cự quan trọng trước khi đạt mức ATH.

“Hãy tiếp tục theo dõi thị trường. Tôi nghĩ chúng ta đang ở rất gần với đà tăng trưởng tương tự năm 2020. Vào lúc đó, thị trường cần 3 tháng để lật đổ hỗ trợ/kháng cự và kiểm tra lại mức $ 10.000. Hai tháng sau đó, chúng ta đã chứng kiến đà tăng 90% lên mức ATH… Do đó, Bitcoin vẫn có khả năng lặp lại những gì từng xảy ra trong quá khứ, khi thiết lập mức ATH mới vào một thời điểm nào đó trong năm nay”.

Nguồn: Credible Crypto

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh $ 26.700 vào thời điểm hiện tại và sẽ cần tăng hơn 150% để quay lại mức đỉnh kỷ lục trên $ 69.000 từng đạt được vào tháng 11/2021.

Tuy nhiên, Credible Crypto cho biết có những khác biệt chính trong hành động giá của Bitcoin vào năm 2023 so với ba năm trước.

“Một vài điều cần lưu ý:

1. Chúng ta chưa kiểm tra lại hoàn hảo mức hỗ trợ/kháng cự màu đen tại $ 25.200. Lưu ý rằng vào năm 2020, thị trường đã kiểm tra lại $ 10.000. Chắc chắn hiện BTC vẫn chưa chạm đáy cục bộ cho lần kiểm tra này.

2. Mặc dù lịch sử không nhất thiết phải lặp lại, nhưng nó thường có xu hướng tương tự nhau, do đó rất khó để dự đoán về thời điểm chính xác”.

Tin tức Cardano

Cardano, nền tảng blockchain được biết đến với cách tiếp cận sáng tạo đối với DeFi, gần đây đã đạt được những bước tiến đáng kể, đánh dấu cột mốc đáng chú ý là 2 triệu giao dịch trong tháng 5.

Con số ấn tượng này phù hợp với giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân của Cardano trong không gian DeFi, chứng kiến mức tăng đáng kinh ngạc 180% trong Tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL), đạt tổng cộng 164,18 triệu USD.

Nguồn: Defillama

Các dự án hàng đầu đóng góp vào hệ sinh thái DeFi đang mở rộng của Cardano bao gồm Minswap, Indigo, WingRiders và Djed Stablecoin.

Minswap, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất trên mạng lưới Cardano, đóng góp TVL là 58,36 triệu USD.

Indigo theo sát với TVL là 30,82 triệu USD, trong khi WingRiders và Djed Stablecoin báo cáo TVL lần lượt là 15,27 triệu USD và 13,78 triệu USD.

Tin tức Huobi

Huobi Global thông báo rằng họ đã sẵn sàng thành lập chi nhánh tại Hồng Kông vào ngày 1 tháng Sáu.

Sau một năm biến động trong ngành, Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC), cơ quan quản lý chứng khoán của Hồng Kông, đã quyết định cho phép giao dịch bán lẻ tiền điện tử.

Tuần này, SFC Hồng Kông đã trình bày báo cáo về việc tham vấn các đề xuất chính sách. Trong đó cơ quan này đồng ý cho phép các nhà cung cấp tài sản ảo được cấp phép (VASP) phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ. Miễn là họ có đủ nhận thức về những rủi ro liên quan.

Huobi Hong Kong, địa điểm mới ở SAR của Trung Quốc, sẽ “tuân thủ đầy đủ các quy định trong nước và cung cấp một loạt các cặp giao dịch và dịch vụ cho khách hàng”. Người dùng sẽ có thể giao dịch bốn loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tron (TRX) và Huobi Token (HT) khi ra mắt.

Tin tức Sei

Sei Network, nền tảng blockchain L1, đã thông báo hoàn thành nâng cấp Discord, cho phép người dùng trở thành Verified Seilor thông qua xác minh khuôn mặt Humanode. Tính năng này nhằm mục đích phân biệt người thật với rô-bốt và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công sybil tiềm ẩn trên mainnet.

Verified Seilor là huy hiệu xác thực trong cộng đồng Sei Discord. Với độ khó ngày càng tăng trong việc phân biệt các bot trên internet, Sei Network coi trọng sự hiện diện của những cá nhân chân chính hơn là các bot tự động.

Để duy trì môi trường không có bot và đảm bảo tính toàn vẹn của cộng đồng, Sei Network đã triển khai việc sử dụng BotBasher, công cụ xác thực Crypto Bio. Bằng cách kết hợp công cụ này, Sei Network tiến thêm một bước trong việc đảm bảo rằng những cá nhân tham gia vào máy chủ Discord của họ thực sự là người dùng.

Tin tức Tornado Cash

Kẻ tấn công Tornado Cash đã trả lại quyền quản trị sau khi bòn rút khoảng 500.000 TORN từ DAO.

Vào ngày hôm qua (26/05), hacker Tornado Cash đã thông qua đề xuất khôi phục trạng thái quản trị, số quyền bỏ phiếu mà hắn đánh cắp được sẽ trả về cho những người nắm giữ trước đó.

Tuy nhiên, trước khi khép lại vụ tấn công, hacker đã thành công đánh cắp hơn 500.000 TORN từ giao thức, bán thu về 572 ETH và sau đó chuyển số tiền này đến chính Tornado Cash để phi tang dấu vết. Ước tính hắn đã bỏ túi được hơn 1 triệu USD từ vụ tấn công.

Giá TORN đã giảm sâu 50% xuống chỉ còn 3,6 USD trước khi phục hồi về khoảng 4,1 USD. Song, TORN đang đi ngang và không có nhiều phản ứng với tin tức trên, có lẽ đến từ việc nhà đầu tư cân nhắc về tương lai không chắc chắn của giao thức.

Tin tức A16z

Quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, còn được gọi là A16z, đã phát hành thư viện Solidity có thể được sử dụng để bỏ phiếu ẩn danh trên Ethereum.

Theo bài đăng trên blog vào ngày 24 tháng 5 từ kỹ sư Michael Zhu của A16z, được gọi là “Cicada”, thư viện ngăn không cho biết lựa chọn của từng cử tri trước khi cuộc bỏ phiếu kết thúc. Khi được kết hợp với các hệ thống như Semaphore, nó cũng có thể ẩn danh tính của cử tri vĩnh viễn.

Cicada dựa vào các time-lock puzzles, một loại mật mã cho phép người dùng mã hóa các giá trị bí mật chỉ có thể được giải mã sau một khoảng thời gian cụ thể.

Tin tức Akash Network

Akash Network (AKT), mạng lưới đám mây mã nguồn mở phi tập trung hỗ trợ các tổ chức đầu tư và ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), cũng như học máy, blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

Token gốc của dự án, AKT, đã ghi nhận đà tăng trưởng mạnh mẽ từ mức thấp hàng tuần $ 0,319 lên mức đỉnh gần $ 0,5, đánh dấu mức tăng hơn 50%.

Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá của Akash Network diễn ra trong tuần này khi dự án tiến hành thử nghiệm trí tuệ nhân tạo trên mạng lưới thử nghiệm của nó.