ttth247.com
Tông màu: Số bài mỗi trang: Sử dụng phím mũi tên trái hoặc phải để di chuyển giữa các trang 😉Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển giữa các trang 😉

XRP đạt mức cao nhất trong 13 tháng so với Bitcoin với mức tăng 35% hàng ngày - Nhưng liệu một sự điều chỉnh có thể xảy ra?

[cafebitcoin.org]4 ngày trướcbyNguyễn Tuấn

Giá XRP đã chứng kiến một cuộc biểu tình mạnh mẽ so với Bitcoin (BTC) do tiếp tục lạc quan về một thỏa thuận tiềm năng giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tin đồn dàn xếp thúc đẩy sự bùng nổ giá XRP 

Vào ngày 23 tháng 9, cặp XRP/BTC đã tăng lên 0,00002877 – mức tốt nhất trong 13 tháng – từ 0,00002132, mức tăng giá 35% so với Bitcoin trong một ngày. Trong khi đó, cùng khung thời gian đã chứng kiến ​​XRP tăng tới 42% so với đô la Mỹ.

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP/BTC và XRP/USD. Nguồn: TradingView

Những bước nhảy vọt về giá trên thị trường XRP bắt đầu xuất hiện sau khi Ripple và SEC đệ trình yêu cầu phán quyết tóm tắt lên tòa án vào ngày 12 tháng 9 liên quan đến cuộc chiến pháp lý đang diễn ra của họ đối với các cáo buộc rằng Ripple đã vi phạm luật chứng khoán.

Nói cách khác, Ripple và SEC đã đồng ý rằng tòa án nên sử dụng bằng chứng có sẵn để đưa ra phán quyết vào tháng 12 năm 2022 về việc liệu công ty blockchain có huy động vốn bất hợp pháp bằng cách bán XRP hay không, và do đó tránh bị xét xử.

Giá của XRP đã tăng vọt khoảng 75% và 60% so với Bitcoin và đồng USD, kể từ khi Ripple nộp đơn ra tòa, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về khả năng chiến thắng của Ripple.

Việc tăng giá đã tăng tốc hơn nữa sau khi Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đề xuất điều tương tự trong cuộc phỏng vấn gần đây của ông với Fox Business vào ngày 22 tháng 9.

BREAKING: Ripple CEO @BGarlinghouse Appears on Fox Business Amid $XRP Price Surge Approaching $0.50

pic.twitter.com/wg6a3QeSly

— HeadlineHunter!🚨U.S. (@HHunter_US) September 22, 2022

cá voi XRP tích lũy

Sự gia tăng giá cũng đến trong bối cảnh các nhà đầu tư giàu có liên tục tích lũy mã thông báo XRP kể từ tháng 5.

Tỷ lệ thực thể nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu mã thông báo XRP – được gọi là cá voi – đã tăng tổng thể lên 6,35% vào ngày 23 tháng 9 năm 2022, tăng từ 5,43% vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, theo dữ liệu từ Santiment, trong đó lưu ý:

Các địa chỉ cá voi đang hoạt động nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu XRP đã ở trong mô hình tích lũy kể từ cuối năm 2020.

Địa chỉ cá voi XRP đang hoạt động. Nguồn: Santiment

Trong khi đó, khoảng thời gian cũng chứng kiến ​​các thực thể có hơn 10 triệu mã thông báo XRP đạt mức thấp nhất mọi thời đại 70,75% so với nguồn cung hiện tại.

Đau đớn phía trước?

Có vẻ như các nhà giao dịch đã mua tin đồn trước khi có phán quyết giữa Ripple và SEC. Nhưng trong khi vẫn còn phải xem liệu điều này sau đó có chuyển thành “bán tin tức” hay không tùy thuộc vào kết quả của phán quyết, các chỉ số kỹ thuật của XRP đang gợi ý về một sự điều chỉnh tiềm năng.

Đáng chú ý, XRP đã trở thành một tài sản được mua quá nhiều so với Bitcoin và đồng USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho XRP/BTC đạt gần 85 vào ngày 23 tháng 9, cao hơn ngưỡng mua quá mức 70 thường xảy ra trước một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất giá mạnh.

XRP/BTC đã điều chỉnh gần 10% so với mức đỉnh 13 tháng, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Cặp tiền hiện kiểm tra 0,00002601 làm hỗ trợ ngắn hạn của nó, nếu bị phá vỡ xuống mức giảm, nó có thể kiểm tra 0,00002079 làm mục tiêu giảm chính hoặc giảm 20% so với mức hiện tại vào cuối năm.

Biểu đồ giá hàng ngày của XRP/BTC. Nguồn: TradingView

Trong khi đó, XRP chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh mẽ tương tự so với đồng USD sau khi vượt qua các con đường với mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ba ngày của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Một đợt pullback mở rộng từ ngưỡng kháng cự của đường xu hướng có thể thấy XRP kiểm tra mức hỗ trợ đường xu hướng ngang ngắn hạn của nó như là mục tiêu giảm tiếp theo của nó. Nói cách khác, cặp XRP/USD có thể giảm xuống 0,31 USD vào cuối năm 2022, giảm gần 40% so với giá hôm nay.

https://cafebitcoin.org/xrp-dat-muc-cao-nhat-trong-13-thang-so-voi-bitcoin-voi-muc-tang-35-hang-ngay-nhung-lieu-mot-su-dieu-chinh-co-the-xay-ra/

Related articles:

[tapchibitcoin.io] XRP tăng hơn 50% – Những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần[coin68.com] Tether mở rộng phát triển USDT sang blockchain Polkadot[tapchibitcoin.io] RVN, ETC, TON, EOS và CRV có khả năng bật tăng trở lại, đây là lý do tại sao[tapchibitcoin.io] Crypto đã chạm đáy chưa?[tapchibitcoin.io] Vốn hóa thị trường $8 tỷ có thể cản trở DOGE tăng giá